Ba Lan

Nhân viên ngành bưu chính Ba Lan đe dọa biểu tình

Cập nhật lúc 23-02-2011 19:50:21 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: thenews.pl

 

Công đoàn ngành bưu chính Ba Lan cảnh báo sẽ có các cuộc biểu tình chống lại kế hoạch sa thải trong chương trình chuyển dịch cơ cấu của ngành này dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2015.


Khoảng 5.000 nhân viên mất việc trong năm nay, trong khi 90.000 người khác sẽ đối mặt với giảm điều kiện làm việc.

Trưởng chi nhánh bưu chính Ba Lan  thuộc công đoàn Đoàn kết, Bogumil Nowicki, nhấn mạnh rằng các nhân viên đầu tiên sẽ ra đi là dấu hiệu đầu tiên cho dự án thí điểm  tiết kiệm ngân sách của ngành bưu chính Ba Lan, bên cạnh đó là hạ cấp các phương tiện ở một chuỗi của các cơ quan bưu chính, giảm nguồn thu kiếm hoa hồng từ các dịch vụ và bán hàng.

Trong khi đó, các thành viên công đoàn đã phản ứng trái ngược với kế hoạch này, họ tổ chức các cuộc biểu tình tại trụ sở bưu điện tỉnh, lần đầu tiên trong số các vụ biểu tình đó được tổ chức tại Poznan vào ngày 2 tháng 3 tới đây và theo sau là một cuộc biểu tình tại Warsaw dự kiến diễn ra hai tuần sau đó.

Công đoàn viên, nhân viên bưu chính tin rằng việc cho là dư thừa nhân sự không chỉ ở các nhân viên bị  administrational quá nhiều, mà còn ở các nhân viên dịch vụ khách hàng... vì thế nếu sa thải nhiều sẽ dẫn đến sự sụp đổ của ngành bưu chính Ba Lan.

Công đoàn Đoàn Kết Ba Lan nhắc nhở rằng thị trường bưu chính quốc gia sẽ được mở cho tất cả các nhà khai thác châu Âu trong vòng hai năm tới, nếu ngàng bưu chính  Ba Lan đang phải đối mặt với eo hẹp nghiêm trọng về tài chính thông qua sa thải nhân viên, điều đó có thể chứng minh ngành này không có khả năng cạnh tranh với các công ty nước ngoài.

Ngành bưu chính Ba Lan sử dụng hơn 92.000 người, họ ghi nhận thiệt hại của ngành với số lỗ hơn € 50 triệu trong năm 2008 và năm sau đó vì thế việc cân đối kế toán của năm ngoái chỉ bằng số không.

Hùng Phong biên dịch theo IAR

(Vietinfo.eu)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo