Ba Lan

Những Bộ trưởng mới của Chính phủ Tusk

Cập nhật lúc 19-10-2009 08:55:39 (GMT+1)
Jerzy Mileer - ảnh wikipedia.org

 

Thủ tướng Tusk vừa chọn ông Jerzy Miller vào vị trí Bộ trưởng Nội vụ và hành chính. Ông sinh năm 1952. Tốt nghiệp Trường Mỏ Kraków. Từ năm 1990 đã qua các chức vụ trưởng phòng, phó thị trưởng tỉnh Kraków. Từ 1998 là Thứ trưởng Bộ tài chính của chính phủ Buzek và nhiều chức vụ khác của Ngân hàng Quốc gia Ba Lan. Từ 2006 là Phó thị trưởng Warszawa, từ 2007 là Chủ tịch tỉnh Małopolski.


Bộ trưởng Bộ tư pháp là ông Krzysztof Kwiatkowski sinh năm 1971, tốt nghiệp Đại hoc Tổng hợp Warszawa năm 2001. Từ năm 1997 - 2001 làm việc tại Văn phòng Thủ tướng Buzek (Thư ký riêng). Từng là cán bộ của Viện Kiều dân ở Częstochowa. Từ 2006-2007 là Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Łódź. Là ủy viên Ủy ban Olempic, Phó chủ tịch Hội sinh viên Ba Lan. Được bầu vào thượng nghị sĩ năm 2007 và hiện là Thứ trưởng Bộ tư pháp.

 
Krzysztof Kwiatkowski -ảnh onet.pl

Bộ trưởng Bộ Thể thao ông Adam Giersz. Sinh năm 1947, tốt nghiệp khoa kinh tế Đại học Tổng hợp Gdańsk, từng là cán bộ của trường Đại học TH Gdańsk, từng là huấn luyện viên đẳng cấp cao quốc tế môn bóng bàn, là phó chủ tịch Hội bóng bàn Ba Lan, Ủy viên Ủy ban bóng bàn châu Âu. Từ năm 1995 là Phó chủ tịch Ủy ban Olempic quốc gia, từ 2008 là Thứ trưởng Bộ Thể thao.

 
Adam Giersz -ảnh se.pl

Phát ngôn chính phủ ông Paweł Graś bị hoãn thôi chức, chờ cải tổ của CLB PO trong Quốc hội. Một nét mới trong thủ tục lần này là các bộ trưởng cũ và mới không đến dinh tổng thống để tạm biệt và bắt tay Tổng thống Kaczyński – mất đi nghi lễ tối thiểu, một nét đẹp văn hóa: lịch thiệp, đàng hoàng của những quan chức cấp nhà nước (báo chí Ba Lan phê phán đó là điều không thể chấp nhận được).

Xuân Nhung

Theo Queviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo