Ba Lan

Nữ thủ tướng Ba Lan đòi ông Bill Clinton xin lỗi người dân Ba Lan

Cập nhật lúc 20-05-2016 10:50:50 (GMT+1)
Ảnh: Nữ thủ tướng Ba Lan Beata Szydlo

 

Thủ tướng Ba Lan đã lên tiếng yêu cầu cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton xin lỗi, vì đã nói người dân Ba Lan nghĩ rằng "dân chủ là quá nhiều rắc rối" và muốn có một "chế độ độc tài độc đoán".


Thủ tướng Beata Szydlo gọi lời bình luận của ông Clinton về sự dân chủ ở Ba Lan là "phi lý và chỉ đơn giản là không công bằng". Ông Clinton "đã phóng đại sự việc và nên xin lỗi cho chúng tôi", bà Szydlo nói với đài phát thanh nhà nước Ba Lan ngày 18.5.

Trước đó, khi phát biểu tại New Jersey trong chiến dịch giúp vợ mình là bà Hillary Clinton trở thành tổng thống Mỹ tiếp theo, ông Clinton cho biết Hungary và Ba Lan "bây giờ đã quyết định xem nền dân chủ là quá nhiều rắc rối" và "muốn có lãnh đạo theo phong cách Putin(Tổng thống Nga)".

Người đứng đầu đảng bảo thủ cầm quyền của Ba Lan - ông Jaroslaw Kaczynski cho biết, ông Clinton nắm được quá nhiều thông tin sai lạc về nước ông. 

"Nếu ai đó nói rằng không có dân chủ ở Ba Lan vào thời điểm này, điều đó có nghĩa là người đó cần phải có một bài kiểm tra tâm thần", ông Kaczynski chỉ trích ông Clinton.

Hiện không rõ vì sao ông Clinton lại có phát ngôn như vậy về nền chính trịnh của Ba Lan, tuy nhiên các chính trị gia phương Tây thì cho rằng chính phủ của Ba Lan không đe dọa nguyên tắc dân chủ nào.

Thiên Hà (theo AP)
Nguồn: Motthegioi.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo