Ba Lan

Tai nạn máy bay tại Ba Lan, 11 người thiệt mạng

Cập nhật lúc 06-07-2014 05:00:52 (GMT+1)
Hiện trường vụ tai nạn

 

Phát ngôn viên Cơ quan Cứu trợ Khẩn cấp của Ba Lan cho biết một chiếc máy bay chở các vận động viên nhảy dù đã bị rơi gần Czestochowa ở miền Nam của nước này làm 11 người thiệt mạng và một người bị thương nặng.


Thời điểm chiếc máy bay rơi, có tổng cộng 12 người trên phi cơ này và người sống sót duy nhất đã được đưa tới bệnh viện trong tình trạng bị thương nặng.

Chiếc máy bay xấu số là loại Piper Navajo. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn song truyền thông Ba Lan cho rằng máy bay đã chở quá số lượng hành khách cho phép.

Các nhân chứng cho biết động cơ của máy bay đã phát ra âm thanh lạ trước khi rơi xuống.

'Nó đang bay từ hướng Nam và động cơ phát ra các âm thanh lạ. Nó bay rất thấp, sát các nhà dân. Nó bị nghiêng sang một bên', tờ báo Gazeta Wyborcza của Ba Lan trích lời của các nhân chứng.

Một nhân chứng khác là Robert Koziol cho biết một số hành khách dường như đã cố gắng nhảy dù từ chiếc máy bay động cơ kép.

'Có những chiếc dù mở nằm trên mặt đất. Điều tồi tệ nhất là 1 người đã cố gắng thoát ra khỏi máy bay nhưng lại bị trượt vào bên trong.

Chúng tôi đã cố gắng trợ giúp họ nhưng không thể làm được gì. Mọi thứ đều bốc cháy, cả trên mặt đất', Koziol, một cảnh sát về hưu, nói.

Hiện, cảnh sát và các công tố viên đã mở một cuộc điều tra về vụ tai nạn đáng tiếc này.

Nguôn: Vietnam+

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo