Ba Lan

Thủ tướng Ba Lan thành lập chính phủ mới sau chiến thắng áp đảo

Cập nhật lúc 10-11-2019 09:33:33 (GMT+1)
Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki phát biểu tại Hội nghị của đảng Pháp luật và Công lý tại Chelm, miền Đông nước này. (Ảnh:

 

Nội các sắp tới được cho là sẽ nhận được sự chấp thuận của Tổng thống Andrzej Duda và vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Quốc hội do PiS chiếm đa số.


Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 9/11, Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki (thuộc đảng Pháp luật và Công lý - PiS) đã công bố thành phần Nội các mới, sau chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử quốc hội vào tháng 10 vừa qua.

Thủ tướng Morawiecki cho biết thành phần trong Chính phủ mới sẽ là sự tiếp nối của nội các hiện tại.

Sự thay đổi lớn trong thành phần Nội các là việc bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tài chính Tadeusz Kościński làm Bộ trưởng, thay thế ông Jerzy Kwieciński, người sẽ rời khỏi Chính phủ. Các vị trí bộ trưởng chủ chốt khác như Quốc phòng, Tư pháp, Nông nghiệp và Đối ngoại không thay đổi.

PiS đã giành được hơn 43% số phiếu trong cuộc bầu cử ngày 13/10 vừa qua và có đa số 240 ghế trong Quốc hội gồm 460 thành viên. Do đó, đảng này có thể cầm quyền độc lập trong 4 năm tới.

Nội các sắp tới được cho là sẽ nhận được sự chấp thuận của Tổng thống Andrzej Duda và vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Quốc hội do PiS chiếm đa số. Quốc hội mới của Ba Lan sẽ được triệu tập ngày 12/11 tới./.

Công Thuận
Nguồn: vietnamplus.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo