Ba Lan

Trao tặng Kỷ niệm chương cho Đại sứ Ba Lan Miroslav Gajewski

Cập nhật lúc 10-09-2009 18:11:16 (GMT+1)
Chủ tịch Vũ Xuân Hồng trao tặng Kỷ niệm chương cho Đại sứ Ba Lan Miroslav Gajewski

 

Với những đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Ba Lan, ngày 9/9, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (LHCTCHNVN) Vũ Xuân Hồng đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Ba Lan Miroslav Gajewski nhân dịp Đại sứ  kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam (2004 – 2009).


Đến dự buổi lễ có đại diện Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, các Vụ trực thuộc LHCTCHNVN, toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Vũ Xuân Hồng đánh giá cao những đóng góp tích cực của Ngài Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Ba Lan. Đồng chí Vũ Xuân Hồng cho biết: ông Miroslav Gajewski bắt đầu công tác tại Việt Nam từ năm 1984 với nhiều cương vị: Tùy viên Văn hóa, Bí thư, Tham tán Công sứ, Đại biện Lâm thời và Đại sứ. Trong thời gian công tác tại Việt Nam, Đại sứ  đã có nhiều hoạt động tích cực cống hiến cho sự nghiệp củng cố tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Ba Lan, thúc đẩy các chương trình trao đổi văn hóa, nghệ thuật, tài trợ cho giáo dục đào tạo tại Việt Nam. Ngoài ra Đại sứ Miroslav Gajewski cũng đã có đóng góp quan trọng trong việc vận động chính phủ Ba Lan cấp các khoản tín dụng cho Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam, tập đoàn công nghiệp Than, Khoáng sản Việt Nam. Với vốn tiếng Việt thành thạo, tình yêu sâu sắc với đất nước Việt Nam, Đại sứ Miroslav Gajewski luôn tạo được ấn tượng tốt đẹp với các tổ chức, cá nhân trong quan hệ công tác. Ông  đã đi thăm nhiều địa phương, tiếp xúc với lãnh đạo các cấp chính quyền, thúc đẩy sự hiểu biết và tìm cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực giữa các địa phương của Ba Lan và Việt Nam. 

Đại sứ Miroslav Gajewski phát biểu bày tỏ niềm vinh dự khi nhận phần thưởng cao quý nhất của LHCTCHNVN. Đại sứ nói: “Việt Nam là quê hương thứ hai của tôi, tôi đã đi thăm rất nhiều địa phương ở Việt Nam và mỗi nơi tôi đến đã để lại trong tôi những ấn tượng khó quên về một đất nước hòa bình, đang thay đổi từng ngày. Tôi xin hứa dù ở bất kỳ cương vị công tác nào tôi cũng sẽ tiếp tục nỗ lực phát triển tình hữu nghị trước sau như một giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Ba Lan”./.

 Khánh Lan

Theo BDCSVN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo