Thế giới

TT Yushchenko đến Ba Lan đối thoại năng lượng, trù bị cho Euro 2012

Cập nhật lúc 08-09-2009 06:15:50 (GMT+1)

 

- Hôm qua (7/9), Tổng thống Ukraine Yushchenko đã gặp gỡ Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk để thảo luận về hợp tác năng lượng và chuẩn bị cho kế hoạch đăng cai vòng chung kết Euro 2012 của hai nước, website của Tổng thống Ukraine đưa tin.


Hai ông Viktor Yushchenko và Donald Tusk đã thảo luận về dự án tuyến đường ống cung cấp dầu lửa từ cảng Odessa ở Biển Đen sang châu Âu, bỏ qua nước Nga. Họ cũng cân nhắc về thỏa thuận hiện đại hóa mạng lưới khí thiên nhiên giữa Ukraine và Liên minh Châu Âu (EU).

Đến nay, chặng đường 500 km để chở dầu lửa tới nhà máy lọc dầu Gdansk ở Ba Lan vẫn chưa được xây dựng ở cả Ukraine và Ba Lan. Công việc xây dựng này nằm trong dự án Odessa-Brody.

Ngày 23/3, giao kèo của EU đã khiến Nga nổi giận. Nga cung ứng 80% khí đốt xuất khẩu sang châu Âu qua nước cộng hòa Xô Viết cũ trên, song Nga bị gạt bỏ khỏi tiến trình đối thoại.

Ông Yushchenko trong chuyến thăm 2 ngày tới Ba Lan đã nêu bật lợi ích của Ukraine trong việc tăng cường hợp tác đầu tư với Warsaw, thủ đô Ba Lan.

Các nhà lãnh đạo cũng bàn thảo về công tác chuẩn bị cho mùa bóng Euro 2012. Tuy nhiên, Công tác chuẩn bị cho Euro 2012 của Ukraine rất chậm chạp do khủng hoảng tài chính.

Theo Ria

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo