Ba Lan

Việc lừa đảo dùng điện thoại đang trở lại

Cập nhật lúc 15-02-2019 14:49:40 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Chuyện các số máy gọi từ nước ngoài tới không lạ với mọi người. Thời gian gần đây việc này lại gặp thường xuyên.


Thỉnh thoảng có một số số máy lạ gọi vào điện thoại của ta. Một số máy điện thoại thông minh (smartfone) có thể hiện ra địa điểm máy kia gọi, nhưng cũng rất hay hiện sai. Ví dụ số máy gọi tới hiện số (+24) có thể bị hiện ra là gọi từ Plock của Ba Lan, nhưng bạn đừng để bị lừa, nó là số hướng gọi đi đảo Ascension (đảo Thăng thiên trên Đại Tây Dương, giữa Nam Mỹ và châu Phi).

Nhiều người đã biết là gặp các số máy như vậy ta không nên nghe, nhưng cũng có người lại bấm máy gọi lại. Kẻ lừa đảo khi thấy máy gọi lại lại làm giả tiếng dập máy, người gọi không biết lại tưởng máy dập rồi và cứ để nguyên trạng thái gọi và phải chịu phí nối mạng cả ở Ba Lan lẫn nước ngoài.

Các số máy chi phí gọi lớn khác là (+53) tức gọi đi Cu Ba, và (+7), tức là Nga. Ta phải hết sức thận trọng với các số máy ấy.

QV (https://www.komputerswiat.pl/aktualnosci/bezpieczenstwo/grozny-telefoniczny-przekret-powraca-odbierajac-narazamy-sie-na-gigantyczne-oplaty/35bvjf7)
Nguồn: Queviet.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo