Ba Lan

Vướng bê bối mua vật tư y tế phòng Covid-19, Bộ trưởng Y tế Ba Lan từ chức

Cập nhật lúc 19-08-2020 05:07:30 (GMT+1)
Bộ trưởng Y tế Ba Lan Lukasz Szumowski từ chức. Ảnh: Reuters

 

Truyền thông Ba Lan hôm 18/8 đưa tin, Bộ trưởng Y tế Szumowski đã đệ đơn từ chức sau khi vấp phải sự chỉ trích liên quan đến việc xử lý Covid-19.


Trước đó một ngày, Thứ trưởng Bộ Y tế Ba Lan Janusz Cieszynski cũng tuyên bố sẽ từ chức.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, Bộ trưởng Y tế Ba Lan Lukasz Szumowski cho biết, ông đã nói chuyện với Thủ tướng Mateusz Morawiecki về ý định từ chức từ tháng 2 năm nay, nhưng sau đó đại dịch Covid-19 xảy ra khiến ông phải giữ chức vụ của mình thêm 6 tháng. Sau khi từ chức, ông Szumowski vẫn là một Nghị sĩ, tiếp tục ở lại làm việc trong lĩnh vực công và làm công việc đúng chuyên môn của mình.

Ông Szumowski  là một Giáo sư Khoa học y tế, được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Y tế Ba Lan vào tháng 1/2018. Trong giai đoạn đầu của đại dịch Covid-19 xảy ra tại Ba Lan, ông đã làm rất tốt công việc của mình và việc này giúp ông trở thành chính trị gia được tin cậy nhất của Ba Lan. Tuy nhiên, hình ảnh của ông đã bị suy giảm bởi những vụ bê bối xung quanh việc mua máy thở và khẩu trang y tế của Ba Lan.

Cùng ngày, Thủ tướng Mateusz Morawiecki cho biết, ông đồng ý với nguyện vọng của ông Szumowski  và sẽ giới thiệu một ứng cử viên Bộ trưởng Y tế mới vào cuối tuần này./.

 Reuters, Tân Hoa xã

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo