Liên bang Đức

Anh chàng ở Đức bất ngờ tìm thấy số vàng nặng 2kg khi dọn nhà

Cập nhật lúc 15-04-2023 15:16:16 (GMT+1)
Hai thỏi vàng được tìm thấy trong hũ (Ảnh: tagesspiegel).

 

Chủ nhân số vàng đã được tìm thấy nhưng cụ ông sống ở viện dưỡng lão đã quá già, lúc nhớ lúc quên.


Mới đây, một chàng trai 29 tuổi (giấu tên), sống ở Manheim, Đức tình cờ tìm thấy hũ đựng vàng khi đang dọn dẹp đồ cũ và rác trong nhà.

Phía cơ quan cảnh sát Manheim cho hay: "Đó là một kho báu quy mô nhỏ, gồm các thỏi vàng, đồng tiền vàng trị giá 135000 euro (hơn 3,8 tỷ đồng). Anh chàng trẻ tuổi tìm thấy chúng khi đang dọn dẹp".

Cụ thể, mỗi thỏi vàng nặng 2kg có giá trị khoảng 60000 euro (1,5 tỷ đồng), còn lại là các đồng xu vàng. 

Theo quy định của luật pháp nước Đức, nếu không tìm thấy chủ nhân số vàng này trong 6 tháng, nam thanh niên tìm thấy sẽ được toàn quyền giữ chúng. 

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, chủ nhân số vàng nói trên đã được tìm thấy. Danh tính không được công bố, nhưng đó là một cụ già đã 90 tuổi, sống ở viện dưỡng lão. Cơ quan chức năng đã xác định được chủ nhân nhờ thông tin chủ sở hữu căn nhà. 

Được biết, cụ ông đã tích góp số vàng này trong nhiều năm rồi đem giấu vào vị trí kín đáo trong nhà. Tuy nhiên, thời gian trôi qua, cụ ông dần già đi nên không còn nhớ đến sự tồn tại của số vàng do mình tích cóp.

Điều khó khăn ở thời điểm hiện tại là cụ ông 90 tuổi không còn minh mẫn nên việc xác định chính xác thời điểm cất giấu số vàng chưa thể tiến hành. 

Trước tranh cãi có nên giao số vàng lại cho người đàn ông hay không, cảnh sát địa phương cho biết, số vàng từng thuộc về cụ già 90 tuổi. Cho nên, người giám hộ sẽ lo các thủ tục. 

Hiện, chưa rõ có trao tiền thưởng cho anh chàng 29 tuổi đã tìm thấy số vàng hay không.

Hồi năm 2021, trong khi đào đất xây nhà, một nhóm thợ tại Ấn Độ cũng phát hiện một chiếc hũ dưới đất. Sau khi mở hũ ra thì phát hiện các món đồ làm bằng vàng và bạc.

Được biết, chiếc hũ này nằm trên khu đất của doanh nhân Narasimha chuyên kinh doanh bất động sản. Sau khi kiểm tra, các món đồ bên trong hũ được xác định là có từ thế kỷ 12-14 dưới triều đại Kakatiya.

 

Số vàng được tìm thấy khi thợ đang đào móng (Ảnh: India).

Tổng số vàng được kiểm đếm là gần 190g và bạc là hơn 1700g. Cụ thể, trong hũ có 22 hoa tai làm bằng vàng, 26 thỏi và 5 dây chuyền bằng bạc, 51 hạt cườm vàng cùng nhiều món đồ khác. 

Ngay khi phát hiện số đồ quý như vậy, cơ quan chức năng đã yêu cầu vị doanh nhân là chủ đất dừng việc đào bới, xây dựng để cơ quan chức năng tìm hiểu, khai quật thêm xem có các món đồ quý giá khác hay không. 

Nguồn: Tuệ Minh/ dantri.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo