Liên bang Đức

Ảnh gợi cảm của Thủ tướng Đức "lên" áp phích tranh cử

Cập nhật lúc 13-08-2009 08:43:59 (GMT+1)
Thủ tướng Đức Angela Merkel (trái) trong áp phích tranh cử của bà Vera Lengsfeld.

 

Một bức ảnh của Thủ tướng Đức Angela Merkel, trong đó bà diện bộ váy cổ khoét sâu gợi cảm hồi năm 2008, đã được sử dụng cho chiến dịch tranh cử của một nữ chính trị gia trong đảng của bà.


Áp phích tranh cử được dùng trong cuộc vận động của bà Vera Lengsfeld, một thành viên trong đảng bảo thủ Dân chủ Thiên chúa giáo (CDU) do bà Angela Merkel lãnh đạo. Bà Lengsfeld đang tham vọng sẽ giành một ghế tại quốc hội trong cuộc bầu cử vào ngày 27/9 tới.

Trong áp phích quảng cáo, Thủ tướng Đức và bà Lengsfeld đều mặc bộ váy khoét sâu, kiểu tóc và trang điểm giống nhau. Hai người phụ nữ trông giống hai chị em sinh đôi. Bên dưới hình của họ là dòng chữ: "Chúng tôi có thể chứng tỏ mình nhiều hơn nữa".

Bà Lengsfeld cho hay Thủ tướng Merkel chưa biết về áp phích quảng cáo này. “Thủ tướng chắc không bao giờ cho tôi làm việc đó nhưng những người khác có thể lại ủng hộ”, Lengsfeld nói với kênh truyền hình tin tức N24.

Bức ảnh hở ngực của bà Merkel được chụp hồi tháng 4/2008 khi bà tham dự lễ khánh thành Nhà hát nhạc kịch Oslo, khiến báo chí Đức được "một phen" xôn xao.

Bà Lengsfeld, 57 tuổi, tiết lộ khoảng 17.000 người đã vào thăm blog của bà kể từ khi áp phích được tung ra. Tuy nhiên, mọi người có ý kiến khác nhau về áp phích tranh cử táo bạo.

Một người tên là Alex viết: “Một ý tưởng tuyệt vời. Hóm hỉnh và hài nước. Cá nhân tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tôi lại nhìn thấy một áp phích tranh cử táo bạo trong chiến dịch bầu cử nghiêm túc và đáng tôn trọng”.

Nhưng Lena lại có quan điểm khác hẳn: “Áp phích này thật đáng xấu hổ. Thật buồn khi một phụ nữ lại thu hút sự chú ý của mọi người bằng bộ ngực chứ không phải bằng những suy nghĩ và ngôn từ thông minh”.
 
Bà Lengsfeld tỏ ra bất ngờ khi không nhiều người cảm thấy hài hước về ý tưởng của mình. "Mọi người luôn phàn nàn rằng các áp phích tranh cử rất nhàm chán. Nhưng khi ai đó làm một điều gì đó khác biệt, mọi người lại cảm thấy khó chịu".

“Nếu chỉ 1/10 trong số 17.000 người vào blog cũng xem cương lĩnh tranh cử của tôi, điều đó sẽ giúp tôi tiếp cận nhiều hơn tới các cử tri so với phương thức vận động tranh cử trên đường phố truyền thống”.

Theo Telegraph

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo