Liên bang Đức

Bà Merkel: Chủ nghĩa bảo hộ không phải câu trả lời các vấn đề thế giới

Cập nhật lúc 25-01-2018 10:19:44 (GMT+1)
Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Nguồn: THX/TTXVN)

 

Phát biểu tại Hội nghị thường niên lần thứ 48 Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tại Davos (Thụy Sĩ), Thủ tướng Đức Angela Merkel đã gửi đi thông điệp "chủ nghĩa bảo hộ không phải là câu trả lời" cho các vấn đề của thế giới.


Trong bài phát biểu một ngày trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Davos, bà Merkel nêu rõ các chính sách đóng cửa hay biệt lập sẽ không mang tới một tương lai tốt đẹp hơn cho các quốc gia.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Đức cũng cho rằng châu Âu không nên than phiền khi các nước như Mỹ cải cách hệ thống thuế, thay vào đó cần tự cải cách chính mình để bắt kịp với một môi trường thuế cạnh tranh hơn.

Bà Merkel cũng cho biết Pháp và Đức đang thúc đẩy một cơ chế thuế doanh nghiệp chung cho Liên minh châu Âu (EU).

Hội nghị WEF Davos là hội nghị lớn và quan trọng nhất trong năm của WEF, tập hợp đông đảo các nhà lãnh đạo và tập đoàn hàng đầu thế giới để thảo luận các vấn đề nghị sự toàn cầu nổi lên tác động đến sự phát triển của thế giới và các quốc gia.

Hội nghị năm nay thu hút hơn 3.000 đại biểu tham dự, gồm người đứng đầu nhà nước, chính phủ của nhiều nước (như Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Italy, Canada, Ấn Độ…), người đứng đầu các tổ chức quốc tế lớn (Liên hợp quốc, WB, IMF, WTO, ADB, AIIB…) và đông đảo lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu thế giới, các tổ chức phi chính phủ, học giả và truyền thông quốc tế có uy tín.

Theo kế hoạch, Tổng thống Trump sẽ có bài phát biểu khép lại hội nghị trong ngày 26/1.

Giới chức Mỹ cho biết việc ông Trump tham dự WEF Davos nhằm củng cố các lợi ích quốc gia đi kèm với thúc đẩy các mối quan hệ quốc tế của Washington./

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo