Liên bang Đức

Bản án cho vụ người tị nạn hãm hiếp tập thể gây chấn động nước Đức

Cập nhật lúc 24-07-2020 12:06:50 (GMT+1)
Quang cảnh phiên tòa ngày 23/7. (Nguồn: AP)

 

Tòa án đã tuyên án nhiều năm tù giam đối với 10 bị cáo nam, chủ yếu là người tị nạn, về tội hãm hiếp một phụ nữ bên ngoài một câu lạc bộ giải trí ban đêm tại thành phố Freiburg vào năm 2018.


Tòa án thành phố Freiburg của Đức ngày 23/7 đã tuyên án nhiều năm tù giam đối với 10 bị cáo nam, chủ yếu là người tị nạn, về tội hãm hiếp một phụ nữ bên ngoài một câu lạc bộ giải trí ban đêm vào năm 2018.

Vụ án này đã gây làn sóng phẫn nộ và bài ngoại rất lớn tại Đức.

Tòa án thành phố Freiburg đã tuyên phạt nghi phạm chính trong vụ việc này năm năm rưỡi tù giam, trong khi bảy đối tượng khác nhận mức án từ 3-4 năm tù. Hai bị cáo khác được hưởng án treo, trong khi một người được tha bổng.

Theo tòa án Freiburg, các bị cáo khai rằng nạn nhân - khi đó mới 18 tuổi, đã uống rượu tại hộp đêm và sau đó họ đã dẫn nạn nhân đến bụi cây gần đó để hãm hiếp trong hơn hai giờ. Tám trong số các bị cáo là những người tị nạn từ Syria, trong khi những người khác là công dân Iraq, Afghanistan và Đức.

Vụ án trên đã châm ngòi cho cuộc tranh luận lớn về chính sách tiếp nhận người tị nạn của Chính phủ Đức, đồng thời là nguyên nhân dẫn đến nhiều cuộc biểu tình bài ngoại rầm rộ tại thành phố Freiburg ở thời điểm đó.

Trước đó, vào năm 2016, thành phố Freiburg cũng đã bị chấn động sau vụ việc một người xin tị nạn tự xưng là công dân Afghanistan hãm hiếp và sau đó sát hại một phụ nữ trẻ người Đức.

Vào năm 2015, vụ những người nhập cư tấn công tình dục hàng loạt phụ nữ trong lễ đón giao thừa ở Cologne  cũng đã làm dấy lên làn sóng phản đối quyết liệt đối với quyết định của Thủ tướng Angela Merkel năm đó về việc mở cửa biên giới cho những người dân ở những quốc gia có xung đột tìm nơi nương náu./.

Nguồn: Thanh Phương/ Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo