Liên bang Đức

Bánh mì gây tranh cãi ở Đức

Cập nhật lúc 04-09-2010 07:16:31 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: hoahocdoisong.com

 

Vừa mới nhậm chức tổng thống Đức đầu tháng 7 năm nay, ông Christian Wulff đã gây nên xìcăngđan liên quan đến món bánh mì buổi sáng.


Khi đến ở tại Schloss Bellevue - dinh thự của các nguyên thủ quốc gia Đức tại Berlin - ông Wulff đã đặt một cửa hàng ở Hannover, nơi ông trú ngụ trước kia, giao bánh mì mỗi buổi sáng. Vấn đề là Hannover cách xa Berlin đến... 300km. Thế là các thành viên Đảng Xanh đã lên tiếng chỉ trích và được nghiệp đoàn nghề của thủ đô phụ họa. “Tại Berlin cũng có bánh mì ngon kia mà” - tờ Frankfurter Rundschau dẫn lời một đại diện Đảng Xanh.

Tuy nhiên, ông Christian Wulff không phải là người duy nhất vì ông chủ lò bánh này từng giao hàng cho dinh tổng thống dưới thời Roman Herzog (nhiệm kỳ 1994-1999). Tổng thống Đức không phải là khách hàng lớn nhất mà chỉ nổi tiếng nhất. “Chỉ có một tổng thống và ông ta có một người thợ làm bánh mì ở Hannover” - ông chủ lò bánh hể hả

Theo C.I, TTO

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo