Liên bang Đức

Báo Đức: Thủ tướng Merkel có thể gia tăng trừng phạt Nga

Cập nhật lúc 16-10-2016 05:07:01 (GMT+1)
Thủ tướng Đức Angela Merkel trong một cuộc gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: DPA).

 

Vấn đề trừng phạt Nga dự kiến được đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu ngày 20 và 21/10 tới.


Báo tin tức tổng hợp Frankfurter Allgemeine Sonntagszeitung dẫn nguồn tin thân cận với Thủ tướng Angela Merkel cho biết, bà đang hối thúc các nước thành viên khác trong Liên minh châu Âu (EU) nhất trí tăng cường trừng phạt đối với Nga vì vai trò của nước này trong cuộc chiến ở Syria. 

Vấn đề trừng phạt Nga dự kiến được đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu ngày 20 và 21/10 tới. 

Cả Liên minh châu Âu và Mỹ đều đang áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế và trên các lĩnh vực khác đối với Nga sau khi bán đảo Crimea, thuộc Ukraine, sáp nhập nước này năm 2014 và vì sự ủng hộ của Nga đối với lực lượng đối lập ở miền Đông Ukraine.

Tuy nhiên, Báo tin tức tổng hợp Frankfurter cho rằng Thủ tướng Đức Merkel sẽ gặp nhiều khó khăn khi thuyết phục đảng Dân chủ Xã hội (SD), đối tác trong liên minh cầm quyền của bà cũng như các nước châu Âu khác về việc gia tăng trừng phạt Nga.

Theo tờ báo này, quyết định của bà Merkel đưa ra sau vụ tấn công vào phái đoàn nhân đạo ở Syria tháng trước mà Mỹ và phương Tây đổ lỗi cho Nga trong khi Moscow bác bỏ cáo buộc này.

Trong cuộc điện đàm mới đây với Thủ tướng Đức, Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng đã bày tỏ sự ủng hộ đối với việc Liên minh châu Âu tăng cường trừng phạt Nga./. 

Nguồn: Diệu Hương/VOV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo