Liên bang Đức

Bảo tàng Berlin tiếp tục duy trì triển lãm về Hitler

Cập nhật lúc 10-01-2011 14:01:55 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: laodong.com.vn

 

Các nhà tổ chức tại bảo tàng Berlin cho biết họ đã quyết định kéo dài thời gian trưng bày các vật phẩm thể hiện sự sùng bái cá nhân của Adolf Hitler, vì số lượng khách tham quan quá lớn.


Người phát ngôn Rudolf Trabold tuyên bố: "Buổi triển lãm 'Hitler and the Germans' ở bảo tàng Berlin German Historical Museum (BHM) đã định kết thúc vào ngày 6/2 như kế hoạch, song chúng tôi sẽ kéo dài thời gian mở cửa thêm 3 tuần nữa, tới ngày 27/2."

"Hitler and the Germans" đã được mở ra từ hồi tháng 10/2010, trong đó trưng bày những tấm poster tuyên truyền, tượng bán thân Hitler, đồ chơi của trẻ em cho tới đồ trang trí Giáng sinh... để người xem thấy được hình ảnh của Đức Quốc xã hiện hữu trong hầu hết mọi lĩnh vực của cuộc sống, kiểm soát và áp đặt chế độ độc tài của mình lên toàn xã hội.

Trabold cho biết: "Chúng tôi đã đón 170.000 lượt khách ghé thăm."

Giới bình luận nhận định, nếu như ở 10 năm trước thì những cuộc triển lãm thế này sẽ không bao giờ có thể thực hiện được. Song những năm gầy đây, thái độ của chính quyền và dân chúng Đức đã có biến chuyển khá lớn đối với Hitler.

Vậy nên, những cuộc trưng bày hay bộ phim "mở" về nhân vật phátxít này đang bắt đầu được thực hiện nhiều hơn./.

Văn Hưng

Theo Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo