Liên bang Đức

Berlin hứa hẹn một mùa mua sắm Giáng sinh giá rẻ

Cập nhật lúc 11-12-2010 11:51:43 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: vietravel-vn.com

 

Berlin không chỉ là thủ đô - trung tâm kinh tế chính trị quan trọng nhất của nước Đức mà nó còn trở thành thủ phủ của những tín đồ săn hàng giá rẻ. Cho dù là nước hoa hay tivi màu màn hình phẳng, tất cả các sản phẩm tại đây đều được bán với giá rẻ nhất so với mặt bằng chung. Ở những nơi khác trên nước Đức, người ta sẽ phải bỏ thêm chút ít chi phí để mua được những mặt hàng tương đương.


Berlin vào tháng 12 thật lạnh và đông đúc, nhưng vẫn thu hút rất nhiều người từ khắp nơi đổ về để mua sắm nhân dịp Giáng sinh bởi nơi đây có tất cả các loại quà tặng có thể đáp ứng được với hầu hết túi tiền của khách hàng.

Tại Berlin, theo thông tin từ cổng so sánh giá guestiger.de, giá trung bình là rẻ nhất. Ngoài ra, các cơ hội hàng giá rẻ cũng có ở cả bang Nordhein-Westfalen. Trong số mười thành phố rẻ nhất có tới 6 thành phố từ các bang có mật độ dân số cao nhất. Vùng phía Nam nước Đức có mức giá cao hơn so với mặt bằng chung. Tại 2 bang Bayern và Baden-Wuerttemberg, có tới 5 thành phố Freiburg, Karlsruhe, Muenchen, Augsburg và Nuernberg nằm trong top mười thành phố đắt đỏ nhất.

Lâu nay người ta vẫn cho rằng mức giá tại Đông Đức nhìn chung thấp hơn. Tuy nhiên theo khảo sát thì điều này không hoàn toàn đúng. Ở cả hai miền Đông và Tây Đức đều có những thành phố đắt và rẻ, ví dụ  Chemnitz (Đông Đức) đứng ở vị trí thứ 6 trong số những thành phố rẻ nhất tại Đức, nhưng ngược lại cũng có hai thành phố khác tại Đông Đức là Leipzig và Dresden nằm trong top đắt đỏ. Tại các thành phố lớn của Tây Đức, đặc biệt là ở Frankfurt am Main và Hamburg, khách hàng sẽ tìm thấy hầu hết dịch vụ, sản phẩm giá rẻ.

Một cuộc so sánh giữa các sản phẩm thông dụng đã cho thấy mức độ chênh lệch giá giữa chúng. Ví dụ, ti vi LCD Samsung LE46C750 ở thời điểm tăng giá của một đại lý tại Duesseldorf có mức giá bán là gần 1.900 Euro, nhưng tại Wilhelmshaven mức giá chỉ là 1.200 Euro. Và nếu chiếc ti vi đó được mua qua mạng, chúng sẽ đắt hơn 100 Euro nữa dành cho việc giao hàng về tận nhà. Ngay cả với điện thoại thông minh HTC HD2 cũng tồn tại khoảng chênh lệch giá lớn: một đại lý tại Bocholt bán nó với giá 350 euro, nhưng tại một cửa hàng khác tại Hamburg, nó được bán với mức giá gần gấp đôi, 630 euro. Như vậy, để mua được sản phẩm giá rẻ, so sánh giá luôn là việc làm cần thiết.

Hương Vũ

Theo tintucvietduc.de

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo