Liên bang Đức

Berlin phong tỏa hàng trăm hộ gia đình

Cập nhật lúc 17-06-2020 14:07:46 (GMT+1)
Người biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc và chống lệnh phong tỏa ở Berlin, Đức, hôm 14/6. Ảnh: Reuters

 

369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô Berlin bị giới chức phong tỏa sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với nCoV. 


Cụm dịch mới ở quận Neukolln, đông nam thủ đô Berlin của Đức, liên quan đến 6 tòa chung cư với 57 người nhiễm nCoV.

"Điều đặc biệt ở đây là virus lây lan nhanh không tưởng", Thị trưởng Martin Hikel cho biết hôm 16/6. "Chúng tôi sớm nhận ra rằng tình hình tại toàn bộ 6 tòa chung cư đều đáng lo ngại và chúng tôi phải cách ly những nơi này".

Ông Hikel nhấn mạnh điểm thách thức ở cụm dịch này là điều kiện sống của cư dân trong các tòa chung cư vô cùng chật chội. Có những căn hộ chỉ có hai phòng nhưng tới 8 người sinh sống, vì thế rất khó để cách ly họ với nhau trong hai tuần.

"Đây là những thách thức đặc biệt và khó khăn mà chúng tôi phải đối mặt", ông nói.

Đến ngày 16/6, Berlin ghi nhận 7.401 ca nhiễm nCoV, trong đó 209 ca tử vong. Cụm dịch mới được phát hiện chỉ hai ngày sau khi một ổ dịch khác được báo cáo tại thành phố Bremerhaven, phía bắc Đức, với 112 ca nhiễm, một ca tử vong. Tổng số ca nhiễm nCoV toàn nước Đức hiện là 188.832, trong đó 8.910 người chết.

Đức vừa giới thiệu một ứng dụng theo dõi Covid-19 nhằm truy vết những ca lây nhiễm tiềm ẩn. Dilek Kalayci, quan chức y tế hàng đầu Berlin, kêu gọi người dân sử dụng ứng dụng này để hạn chế nCoV lây lan.

Các chuyên gia nhận định việc phát hiện những ca nhiễm mới nhanh chóng là chìa khóa để dập tắt các ổ dịch mới, nhất là vào thời điểm các nước châu Âu đang dỡ bỏ những hạn chế và tái mở cửa biên giới.

Hôm 15/6, Đức đã mở cửa lại biên giới cho du khách từ Liên minh châu Âu, Anh, Thụy Sĩ, Na Uy, Iceland và Liechtenstein.

Nguồn: Anh Ngọc/ vnexpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo