Liên bang Đức

Biểu tình chống cung cấp vũ khí cho Ukraine diễn ra rầm rộ ở Đức

Cập nhật lúc 26-02-2023 13:29:24 (GMT+1)
Cuộc biểu tình diễn ra bất chấp điều kiện thời tiết lạnh giá và tuyết rơi dày. Ảnh: Reuters.

 

Một cuộc biểu tình phản đối cung cấp vũ khí cho Ukraine trong cuộc chiến với Nga đã thu hút 10.000 người vào hôm thứ Bảy (25/2), bất chấp vấp phải sự chỉ trích từ các quan chức chính phủ của Đức và sự hiện diện đông đảo của cảnh sát.


Được tổ chức bởi một chính trị gia cánh tả nổi tiếng của Đức, cuộc biểu tình diễn ra một ngày sau cột mốc tròn một năm Nga tấn công Ukraine. Như đã biết, vào dịp này các đồng minh phương Tây, gồm Đức, đã đẩy mạnh cam kết cung cấp thêm vũ khí cho Ukraine và đưa ra các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga.

"Chúng tôi kêu gọi thủ tướng Đức ngừng leo thang cung cấp vũ khí. Ngay bây giờ!... Bởi vì mỗi ngày mất đi thêm 1.000 sinh mạng - và đưa chúng ta đến gần hơn với một cuộc chiến tranh thế giới thứ 3", những người tổ chức cuộc biểu tình cho biết trên trang web của họ.

"Cuộc nổi dậy vì hòa bình" được tổ chức một phần bởi Sahra Wagenknecht, một thành viên của đảng cánh tả Die Linke của Đức. Đức, cùng với Mỹ, là một trong những nhà cung cấp vũ khí lớn nhất cho Ukraine.

Một người biểu tình mang biểu ngữ phản chiến. Ảnh: Reuters.

"Đàm phán, không leo thang", một biểu ngữ do một người biểu tình cầm cho biết, trong khi một biểu ngữ trong đám đông ghi "Không phải cuộc chiến của chúng ta". Người phát ngôn của cảnh sát cho biết 10.000 người đã tập trung quanh Cổng Brandenburg mang tính biểu tượng của nước Đức ở trung tâm Berlin.

Cảnh sát đã huy động 1.400 sĩ quan để giữ trật tự và thực thi lệnh cấm mặc quân phục, mang cờ Nga và Liên Xô, các bài hát của quân đội Nga và các biểu tượng cực đoan.

Người phát ngôn của cảnh sát cho biết không có dấu hiệu của các nhóm cánh hữu tham dự và cuộc biểu tình diễn ra trong hòa bình. Bộ trưởng Tài chính Đức Christian Lindner viết trên Twitter: “Bất cứ ai không đứng về phía Ukraine là đi ngược lại lịch sử”.

Hoàng Anh
Nguồn: congluan.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo