Liên bang Đức

Biểu tình phản đối thực phẩm nhiễm dioxin ở Đức

Cập nhật lúc 24-01-2011 12:35:20 (GMT+1)
Cuộc biểu tình ở Berlin - Ành: Reuters

 

Hàng chục ngàn người đã biểu tình ở Berlin (Đức) hôm 22.1 để đòi thay đổi phương pháp chăn nuôi và bày tỏ sự phẫn nộ đối với vụ bê bối thực phẩm, trong đó chất độc dioxin được tìm thấy trong trứng, thịt gia cầm và thịt heo, theo hãng tin Reuters.


Vụ bê bối trên, do việc cho gia súc ăn thực phẩm nhiễm bẩn, đã khiến người tiêu dùng giận dữ, kích hoạt những cảnh báo quốc tế về sức khỏe và tác động mạnh đến việc xuất khẩu trứng và thịt của Đức.

Các nhà tổ chức cho biết, khoảng 22.000 người đã tham gia cuộc biểu tình, nhưng theo những người chứng kiến, số lượng người xuống đường chỉ khoảng 10.000.

“Chúng ta đã giảm nhẹ các tiêu chuẩn đối với môi trường và động vật trong những năm qua. Đó là một rủi ro đối với người tiêu dùng, như vụ bê bối dioxin mà chúng ta đang chứng kiến, và đó là điều họ không hề muốn”, Reinhild Benning thuộc tổ chức Những người bạn của Trái đất, cho biết.

Thủ tướng Angela Merkel gần đây tuyên bố hoan nghênh các biện pháp của chính phủ nhằm xử lý những kẻ hỡ trong hệ thống kiểm tra và an toàn.

Trung Quốc, Hàn Quốc và Hungary đã tuyên bố hạn chế nhập khẩu thịt từ Đức sau khi vụ bê bối nổ ra vào ngày 3.1. Nga bày tỏ quan ngại và đang thảo luận vấn đề thực phẩm nhiễm dioxin với giới chức Đức.

Quyên Quân

Theo ThanhNien

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo