Liên bang Đức

Bộ trưởng ngoại giao Đức: “Chúng tôi không thể dung thứ và sẽ không dung thứ."

Cập nhật lúc 05-08-2017 04:48:46 (GMT+1)
Bộ trưởng ngoại giao Đức Sigmar Gabriel tuyên bố hôm 4.8 về vụ việc bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh tại Berlin.

 

Chính phủ CHLB Đức tăng áp lực đối với nhà nước Việt Nam trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Lần này chính ông Sigmar Gabriel, bộ trưởng ngoại giao Đức, lên tiếng. Hôm 4.8, thứ Sáu, ông Gabriel nói tại TP Wolfsburg „Không những chỉ trục xuất những người có trách nhiệm, chúng tôi đang thảo luận về các biện pháp khác nữa”


Ông nói thêm „Theo chúng tôi nhận định, phương cách bắt đưa người ra khỏi xứ như người ta thấy trong các bộ phim về thời chiến tranh lạnh là một việc chúng tôi không thể dung thứ và sẽ không dung thứ.“

Tưởng cũng nên nhắc lai trong chuyến công du Việt Nam cuối năm 2014, ông Sigmar Gabriel, lúc đó là bộ trưởng kinh tế Đức và trong vị thế chủ tịch đảng Dân chủ xã hội Đức SPD (Sozialdemokratische Partei Deutschlands) ngày 21.11.2014 ông đâ tiếp xúc và đàm thoại với nhiều nhà hoat động nhân quyền Việt Nam như  anh Phạm Bá Hải, Huỳnh Trọng Hiếu, Lê Quốc Quyết, Nguyễn Trí Dũng, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Huỳnh Thục Vy.

Ông cũng chỉ trích chế độ VN không cho phép nghiệp đoàn lao đông tự do hoạt động. Đề cập đến đường lối cứng rắn của Đảng Cộng sản Việt Nam, ông Gabriel nói “Không thề tách rời Tự do kinh tế với tự do chính trị”

Nguồn: Thoibao

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo