Liên bang Đức

'Bộ trưởng Quốc phòng Đức mất bình tĩnh?'

Cập nhật lúc 05-10-2023 17:58:55 (GMT+1)
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius.

 

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Đức đã mất bình tĩnh khi trả lời câu hỏi về khả năng giải quyết ngoại giao ở Ukraine.


Mới đây, trong một buổi phát sóng trực tuyến trên trang web của chính phủ Đức, người đứng đầu quân đội nước này đã trả lời các câu hỏi của người dân.

Một trong những công dân đối thoại với bộ trưởng đã cảnh báo rằng, ông sẽ hỏi một câu hỏi “bất tiện” trong bối cảnh hiện tại của Đức.

Quan chức chính phủ Đức trả lời rằng, công dân có thể hỏi chính quyền của họ về bất cứ điều gì.

Sau đó, một công dân Đức bình thường đã hỏi tại sao Thủ tướng Liên bang không ngăn chặn xung đột ở Ukraine bằng giải pháp ngoại giao, bởi trước khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhiều lần đề xuất giải quyết vấn đề bằng ngoại giao.

Sau những lời này, người dẫn chương trình đã cố gắng ngắt lời người đàn ông, với lý do được đưa ra là do không có thời gian phát sóng.

Tuy nhiên, người đối thoại với Bộ trưởng Pistorius không hề bối rối, và nhắc nhở rằng, ông có quyền bày tỏ ý kiến của mình.

Theo truyền thông Đức, Bộ trưởng Quốc phòng Đức mất bình tĩnh, nói với người này rằng, ông không có quyền nói như vậy.

“Tự do ngôn luận có nghĩa là tự do bày tỏ quan điểm chứ không phải quyền được tán thưởng vì điều đó!”, ông Pistorius nổi giận.

Điều đáng chú ý rằng đây không phải là phản ứng cảm xúc đầu tiên của ông Pistorius đối với chủ đề đàm phán ngoại giao về Ukraine.

Tháng trước, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Đức đã tuyên bố rằng, ông cảm thấy khó chịu trước những lời kêu gọi hòa bình, bao gồm cả bất kỳ nhượng bộ lãnh thổ nào từ Kiev.

Hoàng Vân (Theo Topwar news)
Nguồn: giaoducthoidai.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo