Liên bang Đức

Bộ trưởng tài chính Đức kêu gọi ngừng sản xuất điện bằng khí đốt

Cập nhật lúc 01-08-2022 12:01:45 (GMT+1)
Bộ trưởng Tài chính Đức Christian Lindner. (Ảnh: AFP/TTXVN)

 

Đức đã thông qua luật cho phép khôi phục các nhà máy nhiệt điện than bỏ qua vấn đề bảo vệ khí hậu, như một phần của cuộc chiến chống khủng hoảng năng lượng và các kế hoạch từ bỏ khí đốt của Nga.


Theo Sputniknews, ngày 31/7, Bộ trưởng Tài chính Đức Christian Lindner cho biết nước này nên ngừng sử dụng khí đốt để sản xuất điện nhằm tránh làm trầm trọng cuộc khủng hoảng năng lượng.

Trả lời phỏng vấn tờ Bild am Sonntag, ông Lindner nói "Chúng ta phải làm việc để đảm bảo rằng cuộc khủng hoảng khí đốt không dẫn đến khủng hoảng trong sản xuất điện. Do đó, không nên sản xuất điện bằng khí đốt nữa. (Bộ trưởng Kinh tế) Robert Habeck có quyền cấm điều đó. Chúng ta phải duy trì các năng lực khác".

Ba nhà máy điện hạt nhân (NPP) đang hoạt động ở Đức, dự kiến đóng cửa vào ngày 31/12 tới. Đức đã tăng cường tranh luận về khả năng mở rộng việc sử dụng các NPP trong bối cảnh cuộc khủng hoảng khí đốt đang diễn ra. Các nhà chức trách đang tiến hành phân tích kỹ thuật tình hình trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Theo truyền thông Đức, ít nhất một trong số các NPP sẽ tiếp tục hoạt động.

Đầu tháng này, chính phủ Đức đã thông qua luật cho phép khôi phục các nhà máy nhiệt điện than bỏ qua vấn đề bảo vệ khí hậu, như một phần của cuộc chiến chống khủng hoảng năng lượng và các kế hoạch từ bỏ khí đốt của Nga./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo