Liên bang Đức

Bưu kiện sầu riêng khiến hàng chục người tại Đức phải sơ tán

Cập nhật lúc 23-06-2020 10:39:23 (GMT+1)
Sầu riêng là loại trái cây phổ biến ở Đông Nam Á nhưng mùi hương của nó khiến nhiều người phải e ngại. Ảnh: CNN

 

12 nhân viên bưu điện tại Đức đã được chăm sóc y tế và hàng chục người khác phải sơ tán do mùi lạ từ một bưu kiện, mà hóa ra bên trong là sầu riêng.


Cảnh sát, lính cứu hỏa và dịch vụ khẩn cấp đã được gọi tới một bưu điện ở thị trấn Schweinfurt, bang Bavaria ngày 20/6 sau khi nhân viên phát hiện có mùi lạ phát ra từ một bưu kiện.

“Do không biết bên trong có gì nên ban đầu chưa xác định được liệu bưu kiện khả nghi này có gây ra nguy hiểm hay không”, sở cảnh sát Schweinfurt cho biết.

Toàn bộ người dân tại tòa nhà đã được sơ tán, với khoảng 60 nhân viên rời đi nơi khác, trước khi tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng bưu kiện.

Hóa ra, bên trong bưu kiện là 4 quả sầu riêng Thái Lan mà một cư dân 50 tuổi của thị trấn được một người bạn ở thành phố Nuremberg gửi tới.

Sầu riêng là loại trái cây phổ biến ở Đông Nam Á với hương vị béo ngậy, nhưng mùi của sầu riêng cũng khiến không ít người phải e ngại. Chẳng hạn, Singapore đã cấm sầu riêng trên hệ thống tàu điện ngầm và nhiều khách sạn cũng cấm du khách mang theo loại quả này vì mùi hương của nó. Thậm chí, một số người còn ví mùi sầu riêng như thực phẩm ôi thiu hoặc tất bẩn.  

“Tổng cộng có 12 nhân viên bưu điện cảm thấy buồn nôn và được chăm sóc y tế tại chỗ”, cảnh sát thị trấn Schweinfurt nói và cho biết thêm, 6 người khác được đưa vào bệnh viện như một biện pháp phòng ngừa.

6 xe cứu thương, 5 xe phản ứng nhanh, 3 đội cứu hỏa và 2 phương tiện khẩn cấp khác được điều tới hiện trường. Cuối cùng, bưu kiện sầu riêng đã được chuyển tới người nhận. 

Đây không phải là lần đầu tiên sầu riêng gây ra rắc rối. Năm 2019, các nhân viên tại thư viện của Đại học Canberra (Australia) phải sơ tán khỏi tòa nhà do nghi ngờ rò rỉ khí gas. Tuy nhiên, cuộc kiểm tra hiện trường cho thấy mùi lạ là do quả sầu riêng.

Vào tháng 11/2018, một lô hàng sầu riêng khiến một chiếc máy bay của Indonesia phải hạ cánh tạm thời sau khi hành khách phàn nàn về mùi hôi trong khoang máy bay./.

Nguồn: CTV Mai Trang/VOV.VN 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo