Liên bang Đức

Các công trình xây dựng ở Đức đều có bể thu gom nước mưa

Cập nhật lúc 15-08-2009 11:58:50 (GMT+1)

 

Vấn đề tái sử dụng này đã tiết kiệm được nguồn tài nguyên nước và giảm chi phí trong quá trình sử dụng, ngoài ra cũng có một phần nào giảm được úng ngập cục bộ (Nguyễn Sơn)


> > Sáng kiến giảm mưa ngập tại Hà Nội và TPHCM / Bạn đọc góp ý (phần 1) / (phần 2) Gửi Quý toà soạn và tác giả Nguyễn Thanh Tuấn Kiệt,

Về ý tưởng của tác giả, Tôi phần nào đồng ý.

Tôi đã sang thực tập ở Đức và tham quan một số công trình XDCB của nước bạn. Các công trình trong quá trình xây dựng đều có bể thu gom nước mưa (các toà nhà, hầm đường bộ như hầm Kim Liên...), sau đó được xử lý đơn giản để dùng cho nhà vệ sinh như xả bồn cầu, chậu tiểu... (trừ vòi tắm và chậu rửa dùng nguồn nước sạch riêng), tưới cây... Vấn đề tái sử dụng này đã tiết kiệm được nguồn tài nguyên nước và giảm chi phí trong quá trình sử dụng, ngoài ra cũng có một phần nào giảm được úng ngập cục bộ...

Tuy nhiên, chi phí đầu tư cho bể chứa lớn, thể tích chứa không được nhiều, do đó tính khả thi của dự án cần phải được tính toán kỹ lưỡng.

Xin cám ơn./.

Theo Vnexpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo