Liên bang Đức

Các sân bay Đức liên tiếp đình công

Cập nhật lúc 04-09-2012 14:55:52 (GMT+1)
Đình công ở Frankfurt, ảnh: ČTK/AP.

 

Các nhân viên của công ty hàng không lớn nhất tại đức Lufthanse đã tổ chức đình công tại các sân bay Đức ở Berlin và Frankfurt am Main vào 8h sáng nay ngày 4.9.2012. Từ 13h chiều nay, cuộc đình công lan đếnMüchen.


Công đoàn hàng không UFO cho biết vì cuộc đình công này, Berlin và Frankfurt am Main sẽ phải huỷ 400 chuyến bay trong ngày hôm nay. Cho tới thời điểm này, hãng hàng không Lufthanse cũng đã hủy đến 300 chuyến.

Cuộc biểu tình tại thành phố Berlin đã được giải tán và ở Frankfurt cũng được giải tán một tiếng sau đó, nhưng vẫn còn có hàng trăm hành khách vẫn đang đứng xếp hàng để chờ bay. Bên cạnh đó các chuyến bay trong nội địa Đức và các chuyến bay xuyên châu Âu cũng bị Lufthansa bị huỷ gần một nửa.

Khách hàng xấu số bị lỡ chuyến bay, ảnh: ČTK/AP.

Khách hàng xấu số bị lỡ chuyến bay, ảnh: ČTK/AP.

Ngay từ thứ sáu ngày 31.8.2012, các phi hành đoàn tại Frankfurt đã biểu tình từ 8h sáng. Hơn 190 chuyến bay đã bị hoãn lại và có tới 26 nghìn hành khách đang chờ tại sân bay Frankfurt. Đến sáng nay, Lufthansa tiếp tục hủy các chuyến bay ở Berlin. Đình công hiện nay cũng đã lan sang cả Müchen khiến các chuyến bay có thể gặp vấn đề cho đến hết đêm nay.

Ảnh hưởng từ cuộc đình công ỏ Lufthansa, các sân bay khác trên toàn châu Âu cũng phải hủy bỏ một số chuyến bay sang Đức. Các hàng khách bị lỡ chuyến bay được thông báo nên giải quyết vấn đề các chuyến bay của mình ở các gian hàng của hãng hàng không Lufthanse.

Nhân viên hàng không mặc áo bày tỏ đình công, ảnh: ČT24.

Nhân viên hàng không mặc áo bày tỏ quan điểm đình công, ảnh: ČTK/AP.

Yêu cầu tăng lương

Các hoạt động đình công đã liên tiếp xảy ra tại Đức trong một năm trở lại đây. Theo công đoàn hàng không UFO, yêu cầu của 18 nghìn phi công và quản lý là tăng lương thêm 5% trong khi Lufthansa chỉ chấp nhận tăng 3,5%. Hôm qua ngày 3.9.2012 đoàn UFO đã đe doạ nếu như Lufthanse không hưởng ứng các nhân viên thì sẽ có cuộc biểu tình lớn.

Hôm nay, cuộc biểu tình đã diễn ra đúng như báo trước và có thể còn kéo dài, gây ra nguy cơ hoãn các chuyến bay ở Đức suốt 24 giờ đồng hồ. Hiện tại, họ mới chỉ đình công theo từng ca, song sớm muốn cũng có thể sẽ đình công trên tất cả các sân bay tại Đức.

Còn theo hãng hàng không Lufthansa, cuộc đình công sớm vào thứ sáu vừa qua đã gây ra thiệt hại tới một triệu euro và con số này vẫn tiếp tục tăng cao.

Nếu Lufthansa không tăng lương, có thể xảy ra tổng đình công trên toàn Đức, ảnh. ČTK/AP.

Nếu Lufthansa không tăng lương, có thể xảy ra tổng đình công trên toàn Đức, ảnh. ČTK/AP.

Trần Thùy – vietinfo.eu
ČT24

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo