Liên bang Đức

Cần sa từ Séc thâm nhập vào Đức

Cập nhật lúc 05-06-2012 15:00:46 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: internet.

 

Trong thời gian cuối, lượng cần sa từ Séc, mà chủ yếu liên quan đến các chợ đường biên chuyển vào Đức với số lượng ngày càng nhiều. Ngày 31/5/2012 cảnh sát Leipzich đã bắt giữ người đàn ông Đức 69 tuổi với 14 kg cần sa trong xe.


Vượt qua biên giới một đoạn không xa, cảnh sát Đức dừng xe để kiểm tra và phát hiện thấy cần sa trong xe của người đàn ông quá tuổi về hưu này. Ông đã bị bắt và tạm giam. Sau khi kiểm tra nhà, cảnh sát còn tìm thấy gần nửa kg cần sa.

 Số cần sa này được chứa trong 3 bao ni lông trong suốt và nhét vào túi thể thao để trong cốp xe. Cảnh sát dễ dàng phát hiện ra cần sa. Phát ngôn viên hải quan Dresden cho biết “thật không bình thường, khi người với tuổi tác như thế lại chuyên chở ma túy”. Người này có nguy cơ lĩnh án 2 năm tù. Tội phạm còn phụ thuộc vào đương sự tự hành động hay dưới sự chỉ đạo của người khác.Hải quan Đức

Với cảnh sát bang Sachsen (Sasko) đây là trường hợp thứ 2 vận chuyển ma túy vào với số lượng nhiều. Tháng 3, cảnh sát đã bắt được vận chuyển từ Séc vào Đức 22 kg cần sa.

Cuối tháng 5/2012, cảnh sát Đức tại Berlin đã bắt giữ người đàn ông từ Séc  vận chuyển 6 kg cần sa. Người đàn ông người Séc sang Đức bằng xe buýt và sau đó đứng chờ gần 2 giờ mới có xe biển số Séc do một người châu Á lái. Số ma túy khoảng 50 nghìn eur cùng với lái xe và xe bị bắt giữ.

Trong các cuộc đàn phán giữa cảnh sát Séc và bang Sachsen (Sasko) đã khẳng định cần thiết hợp tác, chặn nguồn ma túy (cần sa, pervitin) từ Séc vào Đức mà cụ thể là các chợ của người Việt tại Séc.

Minh Tâm - Vietinfo.eu
Denik, ovz-online.de, CTK

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo