Liên bang Đức

Cảnh sát Đức bắt giữ nghi can gây ra hai vụ đánh bom tại Dresden

Cập nhật lúc 10-12-2016 14:50:19 (GMT+1)
Cảnh sát Đức làm nhiệm vụ tại Hildesheim, miền Trung Đức ngày 8/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

 

Ngày 9/12, Cảnh sát Đức thông báo đã bắt giữ một người đàn ông 30 tuổi được cho là nghi can gây ra vụ đánh bom nhà thờ Hồi giáo và Trung tâm Hội nghị Quốc tế ở thành phố Dresden hồi tháng 9 vừa qua.


Các vụ tấn công này không làm ai bị thương, nhưng đã tạo ra một cú sốc lớn tại Đức, làm dấy lên lo ngại về vấn đề an ninh trong bối cảnh châu Âu vừa hứng chịu một loạt vụ đánh bom để lại hậu quả nghiêm trọng.

Các nhà điều tra phát hiện hai bộ dụng cụ dùng để chế tạo thiết bị nổ, và tìm thấy dấu vết DNA của nghi phạm trên đó. 

Nhật báo Bild đưa tin nghi phạm có tên là Nino K., người đã từng phát biểu trong một chiến dịch kêu gọi chống lại những "người nước ngoài phạm tội " và "những người châu Phi lười biếng" gọi hồi mùa Hè năm 2015.

Vụ tấn công xảy ra chỉ ít ngày trước thời điểm Dresden tổ chức một buổi lễ quy mô quốc gia kỷ niệm 26 năm ngày nước Đức thống nhất. Quả bom thứ nhất chỉ làm hỏng cánh cửa nhà thờ hồi giáo, nơi gia đình nghi phạm đang có mặt bên trong, còn quả bom thứ hai nổ ở địa điểm chính tổ chức sự kiện kỷ niệm 26 năm ngày thống nhất nước Đức.

Nghi phạm bị phát hiện hôm 8/12 tại thành phố Hesse, nơi người này đang làm công nhân xây dựng, theo thông tin từ Văn phòng Công tố Dresden. 

Các nhà điều tra chưa tìm ra manh mối nào cho thấy nghi phạm hành động có tổ chức.

Dresden, thành phố thuộc Cộng hòa Dân chủ Đức trước kia, trở thành điểm nóng biểu tình của phe cực hữu chống lại người nhập cư và tội phạm kể từ khi Đức tiếp nhận khoảng một triệu người tị nạn trong năm 2015. Dresden là nơi khai sinh phong trào PEGIDA, bài trừ dân nhập cư và người Hồi giáo./.

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo