Liên bang Đức

Cảnh sát Đức phá vỡ mạng lưới tiêu thụ đồ ăn cắp

Cập nhật lúc 19-01-2017 16:57:00 (GMT+1)
Ảnh: Christian Mang, Reuters

 

Ngày 17.01.2017 cảnh sát bang Sachsen trong chiến dịch lớn tiến hành đồng loạt ở Dresden, Leipzig, Freiberg, Halle và Anhalt đã bắt giữ 15 nghi phạm liên quan tới đường dây tiêu thụ đồ ăn cắp. Đích tiêu thụ cuối cùng phần lớn là Trung Quốc.


Theo nhật báo Sächsische Zeitung, hơn 600 nhân viên cảnh sát đã tham gia chiến dịch và 31 căn hộ bị khám xét. Cảnh sát lùng sục chủ yếu tại thành phố Dresden, khám xét các cửa hàng, trại tị nạn thuộc quận Strehlen, các cơ sở kinh doanh của ngời Việt Nam ở quận Cotta.

Nhóm tội phạm chuyên ăn cắp các sản phẩm thuốc lá, rượu, cà phê, mĩ phẩm, thực phẩm dinh dưỡng trẻ em, và không chỉ hoạt động tại thành phố Dresden thủ phủ bang Sachsen mà cả khu vực lân cận bán kính tới 250 km. Theo cảnh sát, chủ yếu người Gruzia ăn cắp, sau đó chuyển đồ ăn cắp được cho người Việt Nam cất giữ trong các cửa hàng của mình. Tham gia mạng lưới này có cả công dân Đức.

Sächsische Zeitung dựa vào nguồn tin từ cơ quan cảnh sát điều tra cho biết thêm, sau đó hàng hóa được chuyển chủ yếu qua các ngả Ba Lan và Cộng hòa Séc về châu Á, nhiều nhất là Trung Quốc.

David Nguyen- Novinky
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo