Liên bang Đức

Cảnh sát Đức 'tá hỏa' vì văn phòng Thủ tướng Merkel bị 'khủng bố'

Cập nhật lúc 15-05-2016 14:48:29 (GMT+1)
Bà Merkel đang phải đối mặt với làn sóng phản đối dữ dội từ phía chính người dân Đức (ảnh: Reuters)

 

Vào sáng ngày 14/5 (theo giơ địa phương), cảnh sát Đức cho biết họ tìm thấy một chiếc thủ lợn được treo ngay trước lối vào văn phòng đảng Liên minh Dân chủ Thiên Chúa giáo (CDU) của Thủ tướng Angela Merkel.


Vụ việc xảy ra tại lối vào phòng tiếp cử tri thuộc đảng Liên minh Dân chủ Thiên Chúa giáo (CDU) của Thủ tướng Merkel tại thành phố Stralsund thuộc bang Mecklenburg-Vorpommern, đông bắc nước Đức.

Cảnh sát không tiết lộ nội dung dòng chữ được gửi cho bà Merkel được viết trên thủ lợn.

Hiện cảnh sát tiến hành cuộc điều tra vụ việc, truy lùng những người đứng sau vụ việc xúc phạm đến  Thủ tướng.

Trong nội bộ nước Đức, bà Merkel đã bị chính người dân chỉ trích gay gắt bởi chính sách chào đón những người tị nạn trong bối cảnh của một cuộc khủng hoảng di cư tồi tệ nhất kể từ Chiến tranh thế giới thứ hai.

Theo một cuộc khảo sát mới nhất của Viện INSA, một viện nghiên cứu uy tín có trụ sở tại thành phố Erfurt (Đức), quan điểm của người Đức về cách xử lý của Thủ tướng Merkel trong cuộc khủng hoảng di cư và tị nạn đã thay đổi đáng kể từ khi các vụ tấn công tình dục xảy ra vào đêm giao thừa 2016 ở thành phố Cologne.

Cụ thể, tỷ lệ người Đức được hỏi bày tỏ sự ủng hộ với nhà lãnh đạo đất nước chỉ còn 30,5%, trong khi chỉ có vẻn vẹn 36% người dân cho rằng bà Merkel nên ra tranh cử nhiệm kỳ thứ 4 trong cuộc bầu cử diễn ra vào năm sau.

Vân Hồng (theo Reuters)
Nguồn: Vntinnhanh.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo