Liên bang Đức

Cảnh sát Đức truy quét mạng lưới Trung Quốc đưa người nhập cư trái phép

Cập nhật lúc 17-08-2009 21:04:26 (GMT+1)
Cảnh sát Đức tác nghiệp Ảnh : Reuters

 

Hôm nay ngày 17/08/2009, khoảng 1300 cảnh sát Đức được huy động vào chiến dịch phá vỡ một mạng lưới Trung Quốc đưa người nhập cư trái phép vào Đức từ 10 năm qua.


Chiến dịch này được tiến hành trong khuôn khổ cuộc điều tra của viện kiểm sát Hanovre, miền tây bắc nước Đức. Từ tháng ba vừa qua, ba người, trong đó có một phụ nữ, đã bị bắt giam.

Theo phát ngôn viên cảnh sát vùng Basse Saxe, hơn 170 nhà hàng, căn hộ bị khám xét.

Theo báo trên mạng, Neue Osnabrucker Zietung, từ 10 năm qua, những người nhập cư, trong đó khoảng 1000 là người Trung Quốc, thường được giới thiệu là những người làm bếp có trình độ và do vậy, họ được cấp giấy phép lao động.

Những người này phải làm việc từ 80 đến 90 giờ mỗi tháng. Thậm chí còn có danh sách giới thiệu giữa những lao động này để các nhà hàng Trung Quốc lựa chọn. Mặc dù phải làm việc vất vả như vậy, nhưng họ chỉ được trả khoảng 3 đô la một giờ, hộ chiếu của họ bị chủ giữ.

Tuần báo Der Spiegel hôm nay cho biết thêm là có những người nhập cư đã phải trả tới 10 000 đô la cho mạng lưới đưa người để vào được Đức và họ phải làm việc đến 13 giờ mỗi ngày trong các nhà hàng.

Theo RFI

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo