Liên bang Đức

Cảnh sát Đức truy quét tội phạm buôn người trên toàn quốc

Cập nhật lúc 02-02-2018 14:26:47 (GMT+1)
Cảnh sát Đức. (Nguồn: dailystar)

 

Trong các chiến dịch truy quét các mạng lưới tội phạm buôn người trên phạm vi toàn quốc mới nhất, cảnh sát liên bang Đức đã bắt giữ 5 đối tượng tình nghi liên quan. 


Ngày 1/2, trong chiến dịch thứ nhất, lực lượng an ninh Đức đã bắt giữ 3 người đàn ông, trong đó có hai người ở Berlin và một người ở Saxony, với cáo buộc đưa người di cư tới Đức trái phép qua tuyến đường Balkan bằng xe tải. 

Cảnh sát cho biết cả ba đối tượng này đã tham gia đưa khoảng 160 người nhập cư bất hợp pháp qua cung đường này, sau đó qua Ba Lan và Séc để vào Đức. 

Theo cảnh sát liên bang, mỗi người nhập cư bất hợp pháp phải trả cho những đối tượng trên khoảng 8.000 euro (hơn 9.500 USD) cho hành trình tới Đức này. 

Trong một chiến dịch khác, cảnh sát cũng bắt giữ hai người đàn ông tình nghi là thành viên của một tổ chức tội phạm buôn người. Những đối tượng này đã trực tiếp tham gia đưa người di cư, chủ yếu là người Syria, tới Đức bằng đường hàng không. Kết quả điều tra cho thấy nhóm tội phạm này đã sử dụng hộ chiếu giả để đưa những người Syria qua các sân bay ở Hy Lạp để tới Đức trong các năm từ 2015 đến năm 2017.

Khoảng 200 nhân viên cảnh sát, trong đó có các lực lượng đặc biệt thuộc Cảnh sát liên bang, đã được triển khai trong chiến dịch truy quét tội phạm buôn người lần này.

Trong suốt quá trình diễn ra chiến dịch, các lực lượng an ninh Đức đã tiến hành đột kích và lục soát 7 căn hộ cùng nhiều cơ sở kinh doanh ở thủ đô Berlin, khu vực bang Saxony, North Rhine-Westphalia và thành phố Bremen./.

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo