Liên bang Đức

Cảnh sát phá vỡ một đường dây khiêu dâm trẻ em

Cập nhật lúc 17-10-2009 04:59:16 (GMT+1)

 

Một cuộc tấn công đồng loạt của cảnh sát 7 quốc gia đã phá vỡ một đường dây lưu trữ và phát tán hình ảnh khiêu dâm của trẻ em. Tổng số cso 22 nghi phạm bị bắt giữ, trong đó có 9 người tại Đức.


Cảnh sát cho biết tại Đức, cuộc tấn công xảy ra tại 121 ngôi nhà và nơi làm việc của các nghi phạm. Có khoảng 800 cảnh sát đã tham gia cuộc truy quét. Họ đã thu giữ hơn 200 chiếc máy tính cá nhân, 9 người bị bắt tại Đức đều là những người dứng đầu đường dây này.

Cuộc tấn công còn diễn ra đồng thời tại các nước Áo, Thụy Sỹ, Tây Bna Nha, Bulgaria, Canada và Mỹ . Cuộc truy quét diễn ra sau nhiều tháng cảnh sát các nước phối hợp điều tra, trong đó cảnh sát Đức và Áo đóng vai trò chính. Tháng 3 năm nay, nhà chức trách Áo cũng đã buộc tội gần 200 người với tội danh tương tự.

Theo cảnh sát, thành viên của mạng lưới này đã sử dụng các diến đàn trên internet để thảo luận về “kinh nghiệm” của họ trong việc lạm dụng tình dục trẻ em. Một số người đã hiếp dâm chính con cái mình hoặc của bạn bè, sau đó chia sẻ hình ảnh hoặc video lên mạng.

Đầu năm nay, Đức đã thông qua luật nắm giữ hạn chế ciệc truy cập tới các trang web khiêu dâm trẻ em và tạo điều kiện dễ dàng hơn để truy quét tội phạm.

Nguồn TTT

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo