Liên bang Đức

Cặp vợ chồng loạn luân người Đức thua kiện

Cập nhật lúc 15-04-2012 11:24:39 (GMT+1)

 

Cặp anh trai và em gái đến từ Đức đòi có quyền lập gia đình, nhưng yêu cầu của họ đã bị tòa án bác bỏ.


Stübing bị kết tội loạn luân và đã trải qua ba năm tù giam, không được gặp em gái của mình cho tới khi anh ta trưởng thành dưới sự giám sát của gia đình. Hình phạt sẽ được áp dụng như đối với 1 trẻ vị thành niên và Stübing chỉ được liên lạc với người thân của mình khi đủ 20 tuổi.

Sau khi mẹ của họ qua đời, Patrick Stübing và Susan Karolewski có bốn con với nhau. Hai trong số bốn đứa con bị khuyết tật. Cặp đôi này nhấn mạnh tình yêu của họ không khác với bất kỳ một tình yêu nào khác.

Luật pháp về tội loạn luân được dựa trên số lượng trẻ bị khuyết tật trên số con được sinh ra. Hai trong số các con của cặp vợ chồng này không mang khuyết tật. Và ba trong số bốn đứa con của họ đang được chăm sóc.

Tuy nhiên, luật sư của họ lập luận đó sẽ là một nguy cơ lớn hơn khi người tàn tật có con, hoặc với phụ nữ lớn tuổi, nhưng những trường hợp như vậy không bị cấm.
 
Stübing cho rằng các quyền của mình về cuộc sống riêng tư và gia đình đã bị vi phạm. Tuy nhiên, Tòa án Nhân quyền Châu Âu (ECHR) cho biết việc cấm mối quan hệ loạn luân của 2 anh em người Đức không vi phạm các quyền cơ bản về bảo vệ cuộc sống gia đình.

Các quyết định mà các tòa án Đức đã không kết án người em gái của Stübing bởi vì cô đang rối loạn nhân cách và chỉ phải chịu một phần trách nhiệm cho hành vi của cô.


Năm 2005, Patrick đã bị tuyên án 14 tháng tù giam vì quan hệ với người cùng huyết thống là vi phạm pháp luật.


Họ đã có 4 đứa con sau nhiều năm chung sống như vợ chồng.

Người đàn ông có 4 đứa con cùng... em gái ruột

Mối tình loạn luân này đang gây rất nhiều tranh cãi ở nước Đức.

Câu chuyện tình yêu của anh em ruột Patrick Stuebing và Susan Karolewski đã gây xôn xao dư luận nước Đức trong những năm vừa qua. Không chỉ bị phạt tù ở Đức, mới đây anh Patrick lại tiếp tục bị tòa án châu Âu tuyên phạt vì tội loạn luân, vi phạm nhân quyền với người em gái ruột của mình.

Được biết, hai anh em Patrick và Susan đã thất lạc nhau từ nhỏ do gia đình ly tán. Patrick đã được một gia đình tại Potsdam nhận nuôi, còn em gái Susan sống cùng mẹ ruột. Đến năm 2000, khi mẹ của hai anh em qua đời, Patrick mới quyết định tìm lại em ruột. Tuy nhiên, khi hai anh em gặp lại nhau, họ đã “phải lòng” và yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên.


Patrick Stuebing và Susan Karolewski, chuyện tình... anh em ruột nổi tiếng tại Đức.

Sau một tháng gặp lại, Patrick và Susan đã chuyển tới sống chung cùng nhau. Từ năm 2001 đến năm 2005, cặp đôi này đã có 4 đứa con. Các nhà chức trách địa phương đã phải đưa 3 đứa con đầu đến nơi khác chăm sóc, chỉ còn lại đứa thứ tư đang ở với mẹ đẻ. 

Chia sẻ về mối tình loạn luân, cô Susan cho biết: “Tôi không biết mình đã từng có anh trai. Khi gặp lại anh ấy, chúng tôi cảm thấy đó là điều kỳ diệu và muốn sống bên nhau trọn đời.” Năm 2004,Patrick từng đi thắt ống dẫn tinh để đảm bảo anh và em gái mình sẽ không sinh thêm người con nào nữa. Tuy nhiên, việc quan hệ cùng huyết thống là vi phạm pháp luật. Do đó, năm 2005, Patrick đã bị tòa án Đức phạt 14 tháng tù giam.
 
Mới đây, tòa án châu ÂU ECHR cho biết, họ sẽ không xử phạt Susan vì cô ít hơn Patrick 7 tuổi và có bệnh án rối loạn nhân cách nên sẽ không thể nhận trách nhiệm về hành động của mình. Tại nước Pháp, luật chống hôn nhân cận huyết đã bị hủy bỏ. Luật sư của Patrick và Susan cũng đã làm đơn yêu cầu chính phủ Đức hành động tương tự để đảm bảo hạnh phúc cho những cặp đôi thực sự yêu nhau. Tuy nhiên, hôn nhân cùng huyết thống sẽ gây ra những ảnh hưởng nặng nề về di truyền cho con cháu của họ. 

Nguồn: Đỗ Linh, dịch từ BBC news, Giadinh/ Tapchihuongviet/ Kenh14

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo