Liên bang Đức

Cây thông sinh học đang là mốt của Năm mới ở Đức

Cập nhật lúc 21-12-2020 09:45:09 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Cây thông trang trí bằng những món đồ chơi đầy màu sắc là biểu tượng truyền thống của lễ hội Giáng sinh và Năm mới ở nước Đức, nhưng bây giờ tư duy sinh thái và xu hướng thời trang mới đang chỉ đạo những quy tắc riêng.


Xu hướng mới nhất là cây thông sinh học, có khả năng áp đảo đẩy bật những cây thông cảnh trồng trong chậu vốn phổ biến bao năm trước đây ra khỏi thị trường.

«Thông sinh học» khác cây thông Noel mọi năm như thế nào?

Theo trang web của Hiệp hội Đức «Robin Hood» chuyên cung cấp những «người đẹp thông xanh» phục vụ lễ hội, bình thường chỉ 1% trong toàn bộ số cây thông Noel được coi là «sinh học», tức là những cây thông phát triển trong điều kiện sạch về sinh thái, không sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón và chất điều hòa kích thích sinh trưởng.

«Chúng ta đang chứng kiến ​​sự gia tăng doanh số bán cây thông sinh học, mặc dù trong khối lượng tổng thể vẫn chưa đáng kể», - bà Ute Bertrand phát ngôn viên của Hiệp hội thông báo.

Bà cho biết thêm rằng 6 năm trước ở Đức những cây thông như vậy do khoảng 100 công ty bán ra, còn đến nay đã có khoảng 800 công ty kinh doanh theo hướng như thế. Tại các vườn ươm, số lượng cây thông sinh học đã tăng gấp đôi trong thời gian này.

Một số người thừa nhận rằng năm nay qua báo chí lần đầu tiên nghe nói về cây thông sinh học, nhưng vẫn sẵn sàng mạnh tay chi ra «nhiều hơn một chút để mang về nhà loại cây thân thiện với môi trường».

Còn thêm một lập luận bất ngờ khác ủng hộ cây thông sinh học là «có thể cho voi trong vườn thú ăn lá thông này một cách an toàn», - những người được phỏng vấn cho biết. Chuyện là ở chỗ Ban Vệ sinh thành phố Berlin hàng năm đều phải thu thập những cây thông Noel «đã hết hạn phục vụ», mà đó là gần 350 nghìn cây. Sau lễ, chủ nhân có thể yên tâm bỏ cây thông ra vỉa hè trước nhà. Một số cây trong số này được gửi đến Vườn thú Berlin, nhưng về cơ bản phần lớn phải đem cây nghiền nát và biến thành sinh khối, dùng trong sản xuất tạo ra điện.

Nguồn: Sputnik

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo