Liên bang Đức

Chi phí đắt đỏ tại lễ hội bia lớn nhất nước Đức

Cập nhật lúc 22-08-2010 09:02:25 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: Vietbao

 

Năm nay, lễ hội bia nổi tiếng nước Đức và thế giới Oktoberfest tại Muechen  kỉ niệm sinh nhật 200 tuổi. Sự kiện này thu hút hàng triệu du khách thập phương. Tuy nhiên, chi phí, giá cả tại lễ hội luôn nằm trong mức cao ngất ngưởng.


Tham gia vào lễ hội, ngoài các hoạt động cực kỳ hấp dẫn, du khách phải chi ra một khoản khá lớn. Vé vào khu vực hoài cổ với chiếc lều lịch sử của lễ hội được xem là có mức giá thấp nhất với 4 Euro. Mỗi cốc bia chắc chắn không dưới 8 Euro. Và du khách nào muốn ở lại qua đêm, sẽ phải cam chịu mức tăng giá đột biến của các khách sạn tại Muenchen.

Cổng so sánh giá điện tử Check24 cho biết, các khoản phụ thu từ lễ hội Oktoberfest năm nay lên tới 170 %, tương ứng với mức tăng gần 3 lần so với giá thông thường. Ngay cả khách sạn hạng 2 sao cũng đặt giá 134 Euro một đêm dành cho phòng đôi. Nếu muốn nghỉ tại khách sạn 3 - 4 sao, du khách sẽ phải chi từ 243 Euro một đêm, thậm chí có khách sạn đắt nhất với 1600 Euro một đêm.

Tuy nhiên, có một cách khá thú vị có thể giúp các fan của Oktoberfest tiết kiệm hơn. Đó là bắt chuyến S-Bahn 50 phút tới các khách sạn ngoại ô Muechen. Theo Check24, một đêm tại khách sạn 3-4 sao tại đó, bạn sẽ chỉ mất từ 103 đên 115 Euro. Hơn nữa, ngồi trên S-Bahn, bạn thỏa sức ngắm nhìn cảnh vật hấp dẫn hai bên đường, đặc biệt là vùng hồ Stamberger tuyệt đẹp.

Hương Vũ

Theo tintucvietduc.de

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo