Liên bang Đức

Chính phủ Đức chi nhiều tỷ euro để viện trợ cho người tị nạn

Cập nhật lúc 01-06-2018 08:03:56 (GMT+1)
Người tị nạn tại Đức. (Nguồn: AP)

 

Theo báo cáo công bố ngày 30/5 của Chính phủ Liên bang Đức, chính phủ nước này đã chi nhiều tỷ euro viện trợ cho người tị nạn trong năm 2017, trong đó khoảng 6,6 tỷ euro để giảm "gánh nặng" cho các bang và chính quyền địa phương về chi phí tị nạn và hội nhập. 


Để thực thi quyết định của chính phủ liên bang về chính sách tị nạn ngày 24/9/2015, Berlin đã thực hiện các biện pháp hỗ trợ cho các địa phương bao gồm trợ cấp chi phí cho người xin tị nạn (từ đăng ký đến lúc có quyết định của Văn phòng Liên bang về Di cư và Người tị nạn - BAMF); cho nhà ở xã hội và năm việc trông giữ trẻ em. 

Vào tháng 7/2016, Chính phủ Đức đã quyết định tiếp tục hỗ trợ thêm các bang và các địa phương với một khoản phí 2 tỷ euro mỗi năm trong năm 2016 và 2017. 

Trong số đó, 1,3 tỷ euro được chi trả cho chỗ ở và bảo vệ người tị nạn, 226 triệu euro cho việc mở rộng dịch vụ giữ trẻ ban ngày. 

Theo thỏa thuận thành lập liên minh cầm quyền, Chính phủ Đức sẽ tiếp tục tiến hành thêm các biện pháp hỗ trợ với người tị nạn tới năm 2021./.

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo