Liên bang Đức

Chính phủ Đức chi số tiền kỷ lục cho vấn đề di cư trong năm 2018

Cập nhật lúc 21-05-2019 16:42:44 (GMT+1)

 

Đức đã chi số tiền kỷ lục 23 tỷ euro (khoảng 25,6 tỷ USD) để tạo điều kiện cho hơn 1 triệu người tị nạn hòa nhập ở quê nhà và ngăn chặn làn sóng di cư ra nước ngoài.


Chính phủ Đức ngày 20/5 cho biết trong năm 2018, nước này đã chi số tiền kỷ lục 23 tỷ euro (khoảng 25,6 tỷ USD) để tạo điều kiện cho hơn 1 triệu người tị nạn hòa nhập ở quê nhà và ngăn chặn làn sóng di cư ra nước ngoài.

Theo các số liệu do Bộ Tài chính Đức công bố, khoản tiền chi ngân sách này tăng gần 11% so với con số 20,8 tỷ euro trong năm trước đó.

Mức tăng chủ yếu là do Chính phủ Đức tập trung và ưu tiên nhiều hơn cho các biện pháp nhằm ngăn chặn dòng người di cư vào Liên minh châu Âu (EU), cũng như tìm cách cải thiện điều kiện sống của những người di cư này tại quốc gia quê hương họ.

Chính phủ Đức đã chi tổng cộng 7,9 tỷ euro (tăng khoảng 16%) trong năm 2018 cho các biện pháp như vậy nhằm đối phó và giải quyết những nguyên nhân "gốc rễ" dẫn tới tình trạng di cư ra nước ngoài.

Dự kiến, Nội các của Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ thảo luận vào ngày 22/5 tới báo cáo thường niên của chính phủ về chi phí cho người tị nạn và việc hòa nhập của họ.

Chính sách cởi mở của Thủ tướng Merkel trong cuộc khủng hoảng người di cư từ năm 2015 đã giúp hơn 1 triệu người tị nạn nhập cư vào Đức.

Trong những năm qua, số người tị nạn tới Đức đã giảm mạnh nhưng mỗi tháng nước này vẫn tiếp nhận khoảng 11.000 người xin tị nạn mới./.

Nguồn: Anh Đức/ TTXVN/Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo