Liên bang Đức

Chính phủ Đức đề xuất thời gian tổ chức tổng tuyển cử

Cập nhật lúc 26-11-2020 01:56:33 (GMT+1)
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: IBTime)

 

Chính phủ Đức ngày 25/11 đã nhất trí tiến hành tổng tuyển cử vào ngày 26/9/2021 để lựa chọn người kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel và hiện cần được Tổng thống Frank-Walter Steinmeier thông qua.


Chính phủ Đức ngày 25/11 đã nhất trí tiến hành tổng tuyển cử vào ngày 26/9/2021 để lựa chọn người kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel.

Trả lời báo giới, người phát ngôn Chính phủ Đức Martina Fietz cho biết chính phủ nước này đã đề xuất lên Tổng thống tiến hành cuộc bầu cử cuộc Quốc hội Đức lần thứ 20 vào thời gian nêu trên. Hiện đề xuất này cần được Tổng thống Frank-Walter Steinmeier thông qua để có chính thức có hiệu lực.

Hiện ứng cử viên của đảng Dân chủ Xã hội (SPD) vào chức Thủ tướng Đức là Bộ trưởng Tài chính Olaf Scholz. Trong khi đó, liên đảng bảo thủ Liên minh Dân chủ/Xã hội cơ đốc giáo (CDU/CSU) chưa chọn được ứng cử viên do CDU chưa tiến hành được Đại hội đảng vì đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Hiện có 3 ứng cử viên tranh chức Chủ tịch CDU gồm Armin Laschet (Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen), Friedrich Merz (cựu lãnh đạo nhóm nghị sĩ liên đảng CDU/CSU trong Quốc hội) và Norbert Röttgen (Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Đức). Ai nắm chức Chủ tịch CDU nhiều khả năng cũng sẽ trở thành ứng cử viên của liên đảng CDU/CSU vào chiếc ghế Thủ tướng trong cuộc tổng tuyển cử vào năm tới.

Dự kiến, CDU sẽ tiến hành đại hội bầu Chủ tịch mới vào tháng 1 sắp tới./.

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo