Liên bang Đức

Chính quyền bang Bayern ở Đức nới lỏng một số quy định phòng dịch COVID-19

Cập nhật lúc 09-09-2020 15:52:05 (GMT+1)
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Munich, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

 

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, Thủ hiến bang Bayern Markus Söder ngày 8/9 thông báo kể từ ngày 30/9, thời điểm kết thúc mùa du lịch Hè, chính quyền bang miền Nam nước Đức này đã nhất trí sẽ đóng cửa các trung tâm xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên các tuyến đường cao tốc tại khu vực biên giới cũng như tại các nhà ga trung tâm ở thành phố Munich và Nuremberg.


Trong một tuyên bố, nội các bang Bayern cho biết quyết định đóng cửa các điểm xét nghiệm miễn phí tại các khu vực trên nhằm chuyển hướng tập trung cho các trung tâm xét nghiệm "theo yêu cầu" tại các quận, huyện và thành phố của bang này hoạt động hiệu quả hơn. Tuy nhiên, các trạm xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với các du khách tại sân bay Munich, Nuremberg và Memmingen sẽ vẫn được duy trì.

Nội các bang Bayern đã thông qua quyết định trên sau khi nhận được nhiều phản ánh của người dân về sự chậm trễ trong việc nhận kết quả xét nghiệm COVID-19, đặc biệt sau sự cố "lỗi kỹ thuật" hồi giữa tháng 8 vừa qua khiến khoảng 44.000 trường hợp đã xét nghiệm virus SARS-CoV-2, trong đó có 900 ca dương tính, chưa nhận được kết quả kiểm tra sau hơn một tuần xét nghiệm. 

Bên cạnh đó, chính quyền bang Bayern cũng đưa ra quy định kể từ ngày 9/9, người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang khi tham dự các sự kiện cũng như các buổi tụ tập ngoài trời có từ 200 người tham gia.

Ngoài ra, kể từ ngày 19/9, các quán bar và quán rượu ở bang Bayern sẽ được phép mở cửa trở lại song phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt tương tự như trong các nhà hàng, bao gồm giữ khoảng cách tối thiểu, đeo khẩu trang và đảm bảo yêu cầu vệ sinh.

Các nhân viên phục vụ tại các quán này cũng phải nắm được thông tin liên lạc của khách hàng để có thể thông báo nếu có dịch. Cũng kể từ ngày 19/9, chính quyền bang Bayern cho phép các trận bóng đá nghiệp dư và một số sự kiện thể thao khác có thể diễn ra. 

Tính đến thời điểm này, các quy định và biện pháp phòng chống COVID-19 đã được chính quyền bang Bayern thực hiện tốt và nghiêm ngặt hơn so với nhiều bang khác ở Đức do đây là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại nền kinh tế lớn nhất châu Âu này.

Tính đến ngày 8/9, bang Bayern ghi nhận 60.195 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 52.313 ca hồi phục và 2.687 trường hợp tử vong.

Anh Đức (TTXVN)
Nguồn: Baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo