Liên bang Đức

Chùm tin hình sự CHLB Đức

Cập nhật lúc 19-12-2009 14:03:25 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

1. Tòa án Landgericht Koin đã tuyên phạt 3 bị cáo mức án chung thân trong một vụ án giết người, họ bị coi là thủ phạm dẫn đến sự mất tích của một phụ nữ 33 tuổi. Những người này đều là người thân của nạn nhân, bao gồm người chồng 46 tuổi và vợ chồng chị gái ông ta.


Vụ án này được gọi là “vụ giết người không xác” vì từ ngày 18/4/2007 người ta không còn trông thấy người phụ nữ gốc Philippin dù cảnh sát đã nỗ lực tìm kiếm xác nạn nhân. Theo hồ sơ của tòa án, những bị cáo đã tranh quyền nuôi con với nạn nhân vì trước khi vụ án xảy ra, nạn nhân và chồng đã li thân. Đứa con trai 5 tuổi sống với mẹ.

Trong suốt 15 tháng xét xử, các bị cáo đều im lặng nhưng dựa trên chứng cứ thu thập và thông tin được cung cấp bởi 120 nhân chứng, tòa án đã ra phán quyết cuối cùng.

2. Thứ tư tuần trước, Werner Bornmann 41 tuổi đã bị tòa án  Kassel kết án chung thân với tội danh giết người.

Theo điều tra của cảnh sát, người đàn ông thất nghiệp này vì chán nản đã dùng búa đập vào 3 đứa con của mình khi chúng đang ngủ, nhưng rất may bọn trẻ đã được cứu sống sau khi trải qua các ca phẫu thuật khẩn cấp tại bệnh viện. Những đứa trẻ này gồm 1 bé trai 3 tuổi và 2 bé gái (5 và 7 tuổi).

Bị cáo khai nhận rằng mục đích chính của mình là tấn công mẹ những đứa trẻ, vốn là vợ cũ của mình: “Người mà tôi muốn đập thì tôi lại không thể”.

3. Trong phiên tòa xét xử vừa qua tại Aachen, tên tội phạm phát xít Heinrich Boere đã thú nhận rằng mình giết hại 3 người Hà Lan trong thời gian tham gia quân đội Đức năm 1944. Tuy nhiên Heinrich Boere cho rằng mình bị buộc phải làm như vậy theo mệnh lệnh của cấp trên

Nhân vật này đã từng bị xét xử vắng mặt trong một phiên tòa tổ chức ở Hà Lan cách nay 60 năm và bị tuyên án tử hình nhưng sau đó giảm xuống mức chung thân. Lúc đó Heinrich Boere đã trốn sang Đức và sinh sống ở đây từ năm 1947.

Phiên tòa lần này được mở vào ngày 28.10 vừa qua sau khi các chuyên gia y tế cho biết Heinrich Boere vẫn đủ sức khỏe để ra hầu tòa. Dự kiến vào ngày 19/2/2010 phán quyết cuối cùng sẽ được đưa ra.

4. Chính phủ Đức đang xem xét khởi tố đối với tập đoàn công nghệ Siemes vì liên quan đến vụ vận chuyển 2 chuyến hàng tới Iran.

Cơ quan điều tra cho rằng việc này đã vi phạm luật xuất khẩu và nghi ngờ số hàng có thể được phiá Iran sử dụng trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân.

Dung Kim (Tổng hợp)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo