Liên bang Đức

Chùm tin tức nước Đức (11/01/2011)

Cập nhật lúc 11-01-2011 16:51:28 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: pokerlistings.com

 

1. Hai tháng sau khi tuyên bố cảnh báo nguy cơ khủng bố cao, Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere hôm này cho biết có thể không còn phải đưa ra một tín hiệu cảnh báo cao nữa.


“Cho dù nguy cơ tấn công đã được ngăn chặn bởi các lực lượng an ninh, nhưng sẽ không bao giờ có kế hoạch hoàn hảo hoặc có lên kế hoạch nhưng không bao giờ có thể biết chắc chắn hoàn thành”, bộ trưởng đã nói với đài truyền thanh Germany radio.

“Tuy nhiên các quan chức thực thi pháp luật tiếp tục điều tra để tìm bằng chứng về cuộc tấn công có thể xảy ra” Maizière nói thêm và cho biết sự hiện diện của cảnh sát tại trung tâm giao thông lớn và các điểm công cộng quan trọng sẽ vẫn được duy trì  vô thời hạn

2. Những người sử dụng ô tô ở Đức đang phải đối mặt với giá nhiên liệu tăng cao nhất trên cả nước kể từ năm 2008, họ sẽ phải chi trả lên tới 1.529 € / lít xăng dầu, đại diện tổ chức động cơ ADAC cho biết.

Một phát ngôn viên của ADAC cho hay ông nghi ngờ rằng chi phí xăng dầu cao là không hợp lý theo giá thị trường dầu. Một phát ngôn viên của Hiệp hội Công nghiệp Dầu khí Đức (MWV) cho biết giá xăng dầu cao được phản ánh trên thị trường thế giới trong tình trạng đồng euro suy yếu, sự tăng giá dầu thô, một nhu cầu dầu "mạnh mẽ từ Trung Quốc, và sự đóng cửa gần đây của đường ống dẫn dầu xuyên Alaska.

3. Thủ tướng Đức Angela Merkel đã có mặt tại Síp trong chuyến thăm thứ hai của chuyến đi ngoại giao đến vùng Địa Trung Hải trong hai ngày của mình.  Bà đã hội đàm với Tổng thống Dimitris Christofias Síp, nội dung tập trung vào các cuộc xung đột chia rẽ hòn đảo này trong hơn 30 năm qua.

Sau cuộc họp với Tổng thống Dimitris Christofias Síp, bà Merkel kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ nỗ lực hơn trong việc giải quyết tình hình và ca ngợi các bước thực hiện tiến trình hòa giải của  chính phủ Síp: "Họ đã thực sự tỏ ra sẵn sàng thỏa hiệp, nhưng tiếc là chưa có bất kỳ phản ứng nào từ phía Thổ Nhĩ Kỳ cho đến nay"

Hùng Phong biên dịch, tổng hợp

(Vietinfo.eu)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo