Liên bang Đức

Chùm tin tức nước Đức (11/6/2010)

Cập nhật lúc 11-06-2010 19:38:15 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: comps.fotosearch.com

 

1. Người Do Thái ở Đức đang chuẩn bị gửi một chiếc tàu chở viện trợ nhân đạo cho Dải Gaza vào cuối tháng bảy bất chấp lệnh phong tỏa của Israel, một đại diện của người Do Thái cho biết về sáng kiến này.


"Danh sách hành khách dự kiến tham gia chuyến tàu này không được lập cũng không được nêu ra, chúng tôi chỉ có thể cho biết là có rất nhiều yêu cầu từ khắp nơi trên thế giới muốn tham gia", Edith Lutz, người đại diện cộng đồng Do ở Đức nói.

Lutz cho đài phát thanh Đức biết nhóm đã thu thập được nhiều hàng hóa đóng góp phần nhiều cho trẻ em ở Gaza, trong đó có các tài liệu giáo dục, trò chơi, quần áo và dụng cụ âm nhạc.

Cuộc tấn công của Israel vào ngày 31 Tháng 5 vào một đội tàu nhỏ đi cứu trợ Gaza-ràng làm 9 nhà hoạt động Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn chết, do đó trách nhiệm "con tàu của chúng tôi là khẩn cấp hơn hơn bao giờ hết", Edith Lutz nói.

"Chúng tôi sẽ đến đó và cố gắng thuyết phục Israel rằng con tàu của chúng tôi là vô hại", "nếu Israel chặn đường, chúng tôi sẽ xoay quanh nhưng chúng tôi sẽ trở lại sau đó…" Edith Lutz nói tiếp.

2. Một nữ cảnh sát Đức tại Brandenburg đã bóp chết hai đứa con của mình, một bé trai 5 tuổi và một bé gái 10 tuổi, sau đó tự sát, cảnh sát điều tra vừa công bố về vụ án.

Thi thể của nữ sĩ quan 32 tuổi và hai người con đã được tìm thấy trong nhà của họ vào hôm thứ hai ở Oranienburg, nằm ở phía bắc Berlin, nhà chức trách cho biết.

"Đây là một vấn đề của bi kịch cá nhân", công tố viên nhà nước Andreas Pelzer nói. "Cho đến nay chúng tôi không có bằng chứng cho thấy đây là vụ trả thù của tội phạm có nguyên nhân liên quan đến nghề nghiệp của nạn nhân."

Ông này từ chối đi vào chi tiết những cái chết xảy ra như thế nào, tuy nhiên có nói cả ba đã chết vì nghẹt thở.

3. Toà án Lao động Liên bang Đức (BAG) tại thành phố Erfurt đã bị hủy bỏ một phán quyết tòa án trước đó về phiếu giảm giá có trị giá 1,30 € của một người thu ngân. Người phụ nữ, được biết đến trên các phương tiện truyền thông là "Emmely," có thể trở lại công việc thu ngân tại siêu thị của mình

Thẩm phán Kreft Burghard nói rằng hành vi trộm cắp vặt có thể biện minh cho một quyết định ngay lập tức sa thải, nhưng nó luôn luôn phụ thuộc vào trường hợp cụ thể, về vụ việc này không thể coi là hành vi trộm cắp.

Barbara E., người đã trở nên nổi tiếng trong giới truyền thông với cái tên "Emmely," bị cáo buộc lấy hai phiếu gửi tiền đã bị mất của một khách hàng trong tháng 1 năm 2008. Phiếu giảm giá này có thể được trả bằng tiền mặt có tổng giá trị 1,30 € ($ 1,57).

Chủ nhân chuỗi siêu thị Kaiser's-Tengelmann nơi cô làm việc đã ra lệnh sa thải, nhưng cô cho rằng sa thải một nhân viên từng làm việc cho chuỗi siêu thị này trong 31 năm với một sự phản bội niềm tin.

Hùng Phong (lược dịch)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo