Liên bang Đức

Chùm tin tức nước Đức (11/8/2010)

Cập nhật lúc 11-08-2010 18:31:40 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: popcrunch.com

 

1. Mưa lớn liên tục mấy tuần qua khiến các dòng sông không thể tải lượng nước trong thành phố, làng mạc, ruộng đồng ra biển. Nước lũ đang tàn phá Đức, nhà cửa bị tàn phá, đường bộ bị nước lũ cày xới, nhiều cây cầu lớn bị nước cuốn trôi


Vùng bị thiệt hại nặng nề nhất là bang Saxony. Nước sông Neisse dâng cao hơn bình thường 7m. Con sông biên giới giữa Đức và Ba Lan tràn nước khiến hàng ngàn dân bên hai bờ phải sơ tán. Nghĩa địa cổ 775 năm Cistercian và Nhà thờ Si. Marienthal gần sông Neisse bị nước lũ phá hủy. Trong nhà thờ, nước ngập hơn 2 m.

2. Xuất khẩu trong tháng 6/2010 của Đức tăng mạnh hơn dự đoán. Theo văn phòng thống kê liên bang, doanh số bán hàng ra nước ngoài đã tăng 3,8% so với tháng 5 trước đó, thời điểm ghi nhận mức tăng 7,9%.

Trước đó, dự đoán rằng mức tăng này là 1,5%. Nhập khẩu của Đức trong tháng 6 đã tăng 1,9% so với tháng 5 - thời điểm ghi nhận mức tăng 13,7%.

Ngoài ra Văn phòng Thống kê quốc gia Đức (Destatis) thông báo, quốc gia này đã thặng dư thương mại kỷ lục trong tháng Sáu vừa qua với con số 14,1 tỷ euro, tăng 44% so với tháng trước đó.

3. Google có kế hoạch để khởi động Street View ở Đức vào cuối năm. Hiện công ty đang có kế hoạch cho phép người dùng chặn các hình ảnh các tài sản của họ trước khi ra mắt cuối năm tại trang web tiếng Đức, tuy nhiên vẫn còn có những lời chỉ trích.

Sau nhiều tháng tranh cãi pháp lý, Google hy vọng sẽ làm chấm dứt việc gây tranh cãi về việc xem hình ảnh chụp có sẵn tại 20 thành phố lớn nhất của Đức vào cuối năm nay. Điều này sẽ bao gồm Berlin, Hamburg, Munich, Cologne và Bonn.

Người thuê hoặc chủ sở hữu có thể áp dụng cách chức năng không thể nhận ra trước khi những hình ảnh được công bố trực tuyến", công ty cho biết trong một tuyên bố trên trang web tiếng Đức của mình.

Hùng Phong (lược dịch)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo