Liên bang Đức

Chùm tin tức nước Đức (12/6/2010)

Cập nhật lúc 12-06-2010 18:20:12 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: i548.photobucket.com

 

1. “Các ông chủ Đức nên cho công nhân của họ xem World Cup ban ngày kể cả trong khi làm việc”, người đứng đầu Hội sử dụng lao động toàn quốc (BDA) Dieter Hundt nói.


Nhiều người ham mê bóng đá Đức sẽ không thể theo dõi hết các trận đấu vì buổi thi đấu ở Nam Phi thường vào buổi chiều trong khi đó thời gian lại chênh với Đức, có nghĩa là một số người hâm mộ sẽ bỏ lỡ xem đội Đức thi đấu vì rơi vào giờ làm việc.

Nhưng Hundt nói rằng người sử dụng lao động nên cung cấp các tùy chọn cho người lao động để họ xem bóng đá và các công ty phải quyết định "cho xem các trận bóng World Cup mức độ nào mà có thể mang lại sự hài hòa trong doanh nghiệp giờ làm việc," ông nói thêm.

Ý kiến của Hundt nhận được hỗ trợ của Michael Sommer, lãnh đạo của Liên đoàn công đoàn Đức (DGB), người cho rằng xem bóng đá với nhau như là một hoạt động xây dựng nhóm.

2. Mối thù 20 năm giữa hai gia đình láng giềng tại tiểu bang Hessen của Đức đã lên đến đỉnh điểm trong tuần này và kết thúc trong cảnh đổ máu khi 2 người đàn ông tấn công nhau, cảnh sát vùng cho biết tin tức.

Khi một người đàn ông đã quyết định cắt cỏ trong vườn nhà mình với, hàng xóm của ông dường như bị nhiễu loạn bởi tiếng ồn. Điều này khiến người đàn ông 66 tuổi đó đổ một xô nước lên người láng giềng 63 tuổi.

Cảnh sát cho biết sau đó 2 người đã lao vào đánh nhau trong sự tức giận, người đàn ông 63 bị nhiều thương tích dưới thắt lưng. Người vợ của nạn nhân đã “phá vỡ cuộc chiến” bằng cách gọi cảnh sát đến và bắt giữ người hàng xóm còn chồng bà đã được một máy bay trực thăng đưa đến một bệnh viện ở Ludwigshafen với nhiều vết thương nghiêm trọng. Thủ phạm tức người hàng xóm của ông hiện đang bị điều tra về tội danh tìm cách giết người.

3. Một trong những Họa sĩ danh tiếng nhất của nền hội họa hiện đại Đức, Sigmar Polke đã qua đời ở độ tuổi 69 sau một thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư.

Polke đã được biết đến với phong trào chủ nghĩa hiện thực Capitalist vào những năm 1960, trong phản ứng chống lại chủ nghĩa hiện thực của nghệ thuật Liên Xô và nghệ thuật Pop Art của người Mỹ.

Cái chết của Polke được coi là mất mát lớn của nghệ thuật của Đức. Ông đã đoạt nhiều giải thưởng coveted của thế giới nghệ thuật như Sư tử vàng ở Venice Biennale năm 1986.

Sinh ra ở Lower Silesia tại Ba Lan ngày nay, Polke chạy trốn cộng sản Đông Đức năm 1953.  Ông theo học tại Học viện Mỹ thuật ở thành phố Düsseldorf,  khi vẫn còn là sinh viên, ông đã đưa ra các tư tưởng nghệ thuật hiện thực với Konrad Fischer Lueg và Gerhard Richter.

Tác phẩm của ông giống như lưới điện và các bức tranh vải trang trí thu hút sự chú ý của quốc tế trong những năm 1960 và ông bắt đầu để khám phá các vật liệu khác bao gồm tấm nhựa thay vì tiêu chuẩn ngay cả bức tranh sơn dầu. Ngoài ra các sáng tác của Polke còn đề cập đến những vấn đề lịch sử và chính trị bao gồm cả quá khứ của Đức Quốc xã, thống nhất nước Đức và Cách mạng Pháp

Hùng Phong (lược dịch)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo