Liên bang Đức

Chùm tin tức nước Đức (14/6/2010)

Cập nhật lúc 14-06-2010 18:21:58 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: dw-world.de

 

1. Bốn nghi phạm liên quan đến vụ cướp ngoạn mục trong một giải đấu poker cuối tháng ba tại một khách sạn sang trọng Berlin đã phải ra tòa vào hôm nay để trả lời các câu hỏi liên quan đến tội cướp có vũ trang.


Bốn người đàn ông tuổi từ 19 đến 21 bị đưa ra xét xử ở tòa án khu vực Berlin vào sáng hôm nay, thứ Hai 14/6 với cáo trạng truy tố tối đa 10 năm tù cho tội tấn công cướp có vũ trang theo luật của Đức áp dụng với người phạm tội chưa thành niên.

Hai trong số các bị cáo đã xin thú nhận vai trò của họ trong vụ cướp này. Vụ cướp diễn ra vào ngày 06 Tháng Ba tại khách sạn Grand Hyatt Berlin Potsdamer Platz về nơi tổ chức giải đấu Poker Tournament toàn châu Âu

Bốn nghi phạm này được xác định là Thổ Nhĩ Kỳ và có nguồn gốc Ả rập khác đã bịt mặt, xông vào khách sạn, đe dọa nhân viên an ninh và nhân viên khách sạn bằng dao phay và súng ngắn.

2. Các cuộc biểu tình diễn ra Berlin và Stuttgart  vừa qua diễn ra rất rầm rộ ngay sau khi chính phủ liên minh cầm quyền của Thủ tướng Đức Angela Merkel công bố các kế hoạch về thuế và cắt giảm ngân sách trị giá 80 tỷ EUR (96,30 tỷ USD) trong vòng 4 năm tới nhằm đưa mức thâm hụt liên bang về mức giới hạn 3% theo Hiệp định phát triển và ổn định của Liên minh châu Âu (EU).

Người biểu tình cho rằng đây là kế hoạch thắt lưng buộc bụng khắc khổ nhất kể từ sau chiến tranh thế giới thứ hai. Đức công bố cắt giảm 80 tỉ euro ngân sách trong bốn năm tới bằng cách thay đổi một số biện pháp về thuế và cắt giảm ngân sách

3. Những người đam mê khiêu vũ đã tập trung tại trung tâm Hannover vào ngày Chủ nhật để phá vỡ kỷ lục lớn thế giới về nhảy ballet.

Tất cả người có hoặc không có kinh nghiệm nhảy ballet được mời tham gia vào đám đông tại quảng trường Opera, nơi người già và trẻ xếp cùng nhau đánh bại kỷ lục thế giới Guinness được lập trước đó vào tháng 8 năm 2008, khi 989 người đã cùng nhảy ở Cape Town, Nam Phi.

Năm nay, số người tham gia nhảy ballet là 1,055 diễn ra trong 30 phút quảng trường Opera ở Hannover.  Nhưng thay vì Barre, hoặc lan can thường được sử dụng trong các studio ballet, những người tham gia đã thực hiện các bài nhảy của họ tại nơi có các rào cản kim loại

4. Các nhà làm luật Đức bắt đầu tranh luận về lệnh cấm bán khống, điều này được đưa ra trong bối cảnh Thủ tướng Đức đang cố gắng thúc giục các nước thành viên EU thực hiện những bước đi tương tự trong vấn đề cấm hoạt động bán khống

Các nhà làm luật nước Đức đã tiến hành tranh luận về sự cần thiết của lệnh cấm và nếu được thông qua, Đức sẽ là nước đầu tiên áp dụng quy định gây tranh cãi này tại châu Âu.

Hùng Phong (lược dịch)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo