Liên bang Đức

Chùm tin tức nước Đức (22.01.2011)

Cập nhật lúc 22-01-2011 18:31:43 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: picasaweb.google.com

 

1. Bộ trưởng Quốc phòng Đức Karl-Theodor zu Guttenberg đã bác bỏ tin chỉ huy của tàu hải quân Gorch Fock bị bắt giữ khi tin đồn về cuộc binh biến xảy ra sau một tai nạn chết người trên con tàu này.


Ông Guttenberg đã ra lệnh cho tàu trở về Đức và yêu cầu Tư lệnh Norbert Schatz nhận trách nhiệm của ông đối với sự kiện đó, các phương tiện truyền thông Đức đưa tin.

2. Tuần lễ hội chợ nông nghiệp xanh khai mạc dưới bóng tối của vụ bê bối dioxin ở Đức. Tuần lễ này diễn ra hàng năm, được coi như hội chợ nông nghiệp lớn nhất thế giới diễn ra ở Berlin.

Năm nay hội chợ bị bao phủ bởi scandal dioxin trong thức ăn động vật đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành công nghiệp thực phẩm của nước Đức.

Tuần lễ xanh thu hút các bộ trưởng nông nghiệp và đại diện ngành công nghiệp từ khắp nơi trên thế giới và dự kiến sẽ thu hút 400.000 du khách trong năm nay.

3. Chính phủ Đức đã điều chỉnh dự báo tăng trưởng cho nền kinh tế quốc gia vào năm 2011, nâng lên 0,5 phần trăm so với dự đoán trước đó đưa ra trong tháng 10 năm ngoái. Trong năm 2010, nền kinh tế Đức đã tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất kể từ khi đất nước thống nhất.

Mức dự báo tăng trưởng cho nền kinh tế quốc gia trong năm nay được Chính phủ Đức đưa ra là 2,3 phần trăm, "Năm 2011 sẽ là một năm tốt cho sự phát triển", ông Rainer Brüderle ở Berlin trình bày nhận định về con số mới nhất này.

Hùng Phong biên dịch, tổng hợp

(Vietinfo.eu)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo