Liên bang Đức

Chùm tin tức nước Đức (2/9/2010)

Cập nhật lúc 02-09-2010 19:32:43 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: gadgetsteria.com

 

1. Các công ty Đức và các Bộ, đang thử nghiệm những phương pháp mới kiểm tra ứng dụng công việc để ngăn chặn người nhập cư và dân tộc thiểu số khác bị bị phân biệt đối xử.


Hãy thử gửi một đơn xin việc ở Đức nếu tên của bạn là Mehmet Ali hay và cơ hội của nó bị từ chối là khá cao, một nghiên cứu gần đây cho biết.

Bây giờ để khắc phục tình trạng này người ta sẽ thử gửi thông tin mà không cần có ảnh, tuổi tác hay tình trạng hôn nhân của mình và người đó có thể có nhiều thành công trong cuộc phỏng vấn đầu tiên và có thể có 1 nửa cơ hội bước chân vào công ty.

Đó là công bố trong một nghiên cứu thực hiện bởi Viện Lao động Bonn (IZA) khi nói rằng có nhiều bằng chứng về sự phân biệt đối xử.

2. Đức yêu cầu Gazprom giảm giá khí đốt. Mới đây, công ty năng lượng E.On Ruhrgas của Đức, một trong những nhà tiêu thụ khí đốt lớn nhất của Nga, đã yêu cầu điều chỉnh hợp đồng với Tập đoàn khí đốt khổng lồ Gazprom của Nga

Theo đề xuất, E.On cố gắng đạt được thỏa thuận về việc giảm giá 15% cho một phần khí đốt đến cuối năm 2012.

3. Diễn biến mới trong vấn đề năng lượng hạt nhân và sự phát triển cơ sở hạ tầng năng lượng tái tạo có xu thế mới cho rằng cuộc chiến năng lượng hạt nhân là sự kiện tranh chấp kinh tế lớn nhất nước Đức sau chiến tranh thế giới II.

Giữa cuộc tranh luận đang diễn ra về việc liệu có nên kéo dài thời gian vận hành của 17 nhà máy điện hạt nhân ở Đức, một báo cáo mới cho thấy khả năng nếu kéo dài sự vận hành liên tục ngành năng lượng hạt nhân có khả năng gây ra sự suy giảm đầu tư vào năng lượng tái tạo.

Nếu tăng năng lượng từ gió và năng lượng mặt trời cuối cùng sẽ dẫn đến các nhà máy điện hạt nhân được sử dụng ít hơn.

Hùng Phong (lược dịch)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo