Liên bang Đức

Chùm tin tức nước Đức (5/9/2010)

Cập nhật lúc 05-09-2010 17:20:38 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: topnews.in

 

1. Lãnh đạo ngân hàng trung ương tạo “cơn bão” khi phát hành cuốn sách gây tranh cãi, ông Thilo Sarrazin người của đảng Xã hội Dân chủ đã bảo vệ lý thuyết của ông rằng những người nhập cư Hồi giáo đang phá hoại xã hội Đức. Trong khi đó, các yêu cầu ông ta từ chức do các đảng chính trị đưa ra ngày càng gia tăng.


Ngân hàng Trung ương Đức điều hành Thilo Sarrazin ngày đêm bảo vệ thứ hai cuốn sách gây tranh cãi của mình về người nhập cư Hồi giáo phá hoại xã hội Đức.

Trong một talk show trên truyền hình công cộng, Sarrazin từ chối rút lại bất kỳ quan điểm hay nội dung lý thuyết của ông giữa lúc có cáo buộc điều đó là xúi giục căm thù dân tộc và cổ vũ phát triển hạt nhân.

Trên cùng một show, Ayguel Oezkan, một chính trị gia Đức gốc Thổ Nhĩ Kỳ, cho biết cuốn sách của Sarrazin phân chia xã hội có tính phân biệt

2. Đại diện công đoàn Đức nói công nhân lao động xứng đáng được tăng lương như một cách chia sẻ công bằng của phục hồi kinh tế. Nhưng giới sử dụng lao động trong ngành công nghiệp nặng đã từ chối và nói rằng không có đảm bảo thời gian tới sẽ tiếp tục có diễn biến tốt.

Người đứng đầu giới sử dụng lao động liên bang nói ngành công nghiệp nặng Đức từ chối lời kêu gọi của công đoàn cho một tăng lương thêm 6  phần trăm cho 85.000 công nhân trong lĩnh vực này vì cho nói rằng phục hồi kinh tế của đất nước vẫn còn chưa ổn định

"Sau khi sự sụt giảm sâu nhất và tàn bạo nhất trong lịch sử kinh tế gần đây, việc phục hồi vẫn còn nằm trong tình trạng lung lay," Martin Kannegiesser đã viết trên báo Bild am Sonntag.

3. Cơ quan điều hành đường sắt Deutsche Bahn đã chi 2.700.000 € để bồi thường cho hành khách bị ảnh hưởng bởi sự hỏng hóc điều hòa không khí trên xe lửa tốc độ cao trong tháng bảy vừa qua

Một làn sóng nhiệt trong tháng bảy đã tăng đột ngột, vượt quá khả năng hệ thống điều hòa không khí trên Inter-City Express (ICE) của tàu. Nhiệt độ bên trong xe lửa đã lên đến trên 32 độ C (89 độ F) làm một số hành khách phải nhập viện do mất nước và bỏng

Một phát ngôn viên của Deutsche Bahn cho biết 23.000 hành khách trong diện bồi thường cho đến nay nhận được tiền, những người khác đang chờ để được xem xét.

Việc trả khác nhau tùy theo mức độ của hành khách với một số chứng nhận được đi tàu miễn phí hoặc € 500 tiền mặt.

Hùng Phong (lược dịch)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo