Liên bang Đức

Chương trình phòng cúm A - H1N1 trong các trường học tại Đức

Cập nhật lúc 19-08-2009 17:23:39 (GMT+1)

 

Các trường học tại 5 tiểu bang của Đức đã hoạt động trở lại. Hàng ngàn trẻ em đã trở về sau kỳ nghỉ từ khắp mọi nơi trong đó có cả các vùng bị nhiễm cúm lợn. Vậy các trường học đã có giải pháp gì để sẵn sàng chiến đấu với dịch cúm?


Tại Saxony (có 230 trường hợp nhiễm cúm): Các trường học được bắt đầu với bài học đầu tiên là "phòng chống cúm lợn". Trong giờ học các em được hướng dẫn các biện pháp giữ gìn vệ sinh cá nhân, che miệng khi hắt hơi, không ôm hôn trong sân trường và cần thường xuyên rửa tay với xà bông.

Tại North Rhine-Westphalia (có 4.372 trường hợp nhiễm cúm): Tất cả các học sinh đều được trang bị kiến thức phòng chống dịch cúm bằng cả 4 thứ tiếng Đức, Anh. Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Tại Saarland (204 trường hợp nhiễm cúm): tất cả các trường học được dọn vệ sinh sạch sẽ trong ba ngày đầu hoạt động.

Tại Mecklenburg-Vorpommern (trước đó có 104 trường hợp nhiễm cúm) Bộ giáo dục sẽ quyết định đóng cửa nếu có xuất hiện dịch cúm trong trường học.

Chương trình phòng cúm A - H1N1 trong các trường học tại Đức_0

Tại tiểu bang Đức: gần như tấ cả các trường học đều có sự tham gia của lực lượng phòng chống cúm với công cụ là xà bông và khẩu trang chống cúm. Nhà phân phối NRW đã cung cấp 10,5 triệu khăn giấy và 2300 lít nước xà bông phục vụ cho các trường học.

Thành phố Bonn tất cả các trường học được trang bị điều hòa không khí mới với chức năng lọc không khí và loại bỏ vi rút.

Tại Remscheid (Đức) tại các trường học đều thành lập một phòng kiểm dịch cúm cho học sinh.

Theo TTVD

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo